Các mã chứng khoán ngành than

Trong những tháng đầu của năm 2022, nhà đầu tư dường như rất quan tâm đến cổ phiếu ngành than. Và cũng không thể phủ nhận rằng, các mã chứng khoán ngành than đã và đang phát triển trên thị trường. Điêu chúng ta dễ nhận thấy nhất có lẽ là do cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine khiến cho nhiều hoạt động giao thương bị gián đoạn. Lúc này khiến cho các ngành tài nguyên – khoáng sản của Việt Nam và trên thế giới được thể hiện thế mạnh của mình. Vậy trong tương lai, cổ phiếu ngành than có tiềm năng tăng trưởng hay không? Các mã cổ phiếu nào trong lĩnh vực này đang niêm yết trên thị trường năm 2022. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số thông tin ở bài viết này bạn nhé!

Các mã chứng khoán ngành than
Các mã chứng khoán ngành than

Các mã chứng khoán ngành than đang niêm yết trên sàn năm 2022

Như các bạn cũng đã biết thì trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay có 3 sàn giao dịch chính. Đó là sàn HOSE, sàn HNX và sàn UPCOM. Các mã chứng khoán ngành than thì rất đa dạng và phát triển, đặc biệt trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực ngành than thì dường như các mã chứng khoán đều niêm yết trên sàn HNX và sàn UPCOM. Vậy bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với danh sách các mã cổ phiếu ngành than được niêm yết trên 2 sàn này để rõ hơn nha.

Xem thêm: Cổ phiếu ngành hoá chất

Các mã chứng khoán ngành than đang niêm yết trên sàn HNX

 • Cổ phiếu TVD: CTCP Than Vàng Danh – Vinacomin
 • Cổ phiếu NBC: CTCP Than Núi Béo – Vinacomin
 • Cổ phiếu TC6: CTCP Than Cọc Sáu – Vinacomin
 • Cổ phiếu TDN: CTCP Than Đèo Nai – Vinacomin
 • Cổ phiếu THT: CTCP Than Hà Tu – Vinacomin
 • Cổ phiếu MDC: CTCP Than Mông Dương – Vinacomin
 • Cổ phiếu HLC: CTCP Than Hà Lầm – Vinacomin
 • Cổ phiếu TMB: CTCP Kinh doanh Than Miền Bắc – Vinacomin
Mã chứng khoán ngành than đang niêm yết trên sàn HNX

Các mã chứng khoán ngành than đang niêm yết trên sàn UPCOM

 • Cổ phiếu ITS: CTCP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ – Vinacomin
 • Cổ phiếu BCB: CTCP 397
 • Cổ phiếu VDB: CTCP Vận tải và Chế biến Than Đông Bắc
Mã chứng khoán ngành than trên sàn UPCOM

Các mã chứng khoán ngành than tiềm năng năm 2022

Nặc dù có nhiều công ty chuyên kinh doanh trong lĩnh vực than. Song, không phải công ty nào cũng có mã chứng khoán có khả năng phát triển tốt. Để nhà đầu tư có cái nhìn trọn vẹn và tốt hơn về thị trường này. Xin mời các bạn cùng Mua cổ phiếu điểm qua một vài cái tên nổi bật và có khả năng tăng trưởng trong tương lai.

Top 3 mã chứng khoán ngành than tiềm năng

Công ty Cổ phần Than Vàng Danh

Công ty Cổ phần Than Vàng Danh là cái tên đầu tiên mà bạn không thể không nhắc đến trong lĩnh vực này. Được thành lập vào năm 1964, công ty đã tạo ra được nhiều kết quả nổi bật; và có mức vốn hóa cao với khối lượng giao dịch luôn đứng top đầu. Công ty Cổ phần Than Vàng Danh có mã cổ phiếu TVD giao dịch trên sàn lần đầu tiên vào ngày 11/01/2011. Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành là 44.962.864. Tính đến tháng 6 năm 2022, giá cổ phiếu của công ty ở mức 16.800 VNĐ/cổ phiếu. Mã cổ phiếu của công ty được đánh giá là mã cổ phiếu ngành than có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường tính đến thời điểm này. Và trong tương lai, TVD sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư.

Công ty Cổ phần Than Vàng Danh

Công ty Cổ phần Than Đèo Nai

Được thành lập từ năm 1960, Công ty Cổ phần Than Đèo Nai đã là sự lựa chọn của khá nhiều khách hàng hiện nay. Vốn sở hữu 395.325 tỷ đồng và đây là một trong những doanh nghiệp có lịch sử trả cổ tức ổn định và khá cao. Vào ngày 21/11/2008, công ty có mã cổ phiếu đầu tiên được giao dịch trên sàn chứng khoán. Hiện công ty có 29.439.097 cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường. Tính đến tháng 6 năm 2022, cổ phiếu của công ty có giá là 13,600 VNĐ/cổ phiếu. Nhìn chung, qua từng năm chứng khoán của công ty này có mức tăng trưởng ổn định. Trong năm 2022 dự kiến nó sẽ tiếp tục tăng và được nhiều nhà đầu tư hướng đến.

Công ty Cổ phần Than Đèo Nai

Công ty Cổ phần Than Hà Tu

Công ty Cổ phần Than Hà Tu có vốn chủ sở hữu là 355.750 tỷ đồng. Nó được thành lập vào 01/08/1960 và được niêm yết trên sàn chứng khoán HNX vào ngày 24/10/2008. 24.569.052 là số lượng cổ phiếu của công ty đang lưu hành trên thị trường hiện nay và có mệnh giá từ 12.000 – 16.000 VNĐ. Qua các năm, sự tăng trưởng của doanh nghiệp có sự tăng dần. Lợi nhuận trước và sau thuế của công ty cũng được đánh giá là cao hơn so với mức đã đặt ra. Nhà đầu tư có thể yên tâm về bề dày lịch sử cũng như sự uy tín của doanh nghiệp. Như vậy chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy đây chính là cơ hội tốt để nhà đầu tư tham gia. 

Công ty Cổ phần Than Hà Tu

Có nên đầu tư vào các mã chứng khoán ngành than không?

Như những gì mà chúng tôi cung cấp thì bạn cũng nhận thấy được hầu như các công ty trong lĩnh vực này đều có tiềm năng tăng trưởng tốt. Nguồn cung ứng và nhu cầu sử dụng than từ đầu năm 2021 đến nay tăng cao. Và đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho những ai đầu tư mua cổ phiếu than để kiếm lợi nhuận. Bên cạnh đó, lượng tiêu thụ than, khí đốt vẫn tăng, tình hình kinh doanh ở các công ty ổn định. Chính vì lẽ đó mà nhà đầu tư có thể yên tâm hơn khi tham gia vào các mã chứng khoán này. Đây sẽ là những cơ hội tốt dành cho bạn. Vậy nên đừng ngại ngần thêm chúng vào danh mục đầu tư của mình bạn nhé!

Có nên đầu tư vào các mã chứng khoán ngành than không?

Lời kết

Các mã chứng khoán ngành than hiện đang được nhiều nhà đầu tư săn đón. Nếu bạn có quan tâm thì đừng ngại đến với sàn giao dịch TCBS. Nơi đây sẽ là một địa chỉ tốt để bạn khám phá những mã cổ phiếu ngành than tốt nhất. Hy vọng với nội dung trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình quyết định đầu tư. Bài viết sẽ gửi đến bạn các thông tin hữu ích nhất. Đừng bỏ qua bạn nhé!

Bài viết liên quan