Cách chơi cổ phiếu trên điện thoại

Cách chơi cổ phiếu trên điện thoại là một cách giúp mọi thao tác chơi của bạn trở nên đơn giản hơn. Khi bạn có chiếc điện thoại thông minh, các phương thức chơi cổ phiếu dường như tối ưu và hiệu quả hơn. Ở những công ty chứng khoán hiện nay, đa số đều đã phát triển các app ứng dụng riêng. Điều này giúp cho khách hàng thuận tiện giao dịch khi muốn. Như công công ty chứng khoán Techcombank thì có xây dựng app TCInvest. Điều này, cực kỳ tiện lợi và hữu ích. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi cổ phiếu trên điện thoại một cách dễ dàng. 

Tham khảo bài viết: Mở tài khoản cổ phiếu Techcombank

Cách chơi cổ phiếu trên điện thoại

Cách đặt lệnh mua cổ phiếu qua điện thoại

Bước 1: Tải app TCInvest về điện thoại

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán mà đã đăng ký

Bước 3: Trên Menu đặt lệnh, chọn mục đặt lệnh cổ phiếu. 

Bước 4: Nhập các thông tin: mã cổ phiếu, tiểu khoản, khối lượng đặt, giá đặt.

Bước 5: Hoàn thành những thông tin trên, bạn nhấn vào mục Mua. 

Bước 6: Bạn sẽ được nhận mã OTP trong tin nhắn điện thoại. Nhập mã OTP để xác nhận việc đặt lệnh mua cổ phiếu. 

CÁCH CHƠI CỔ PHIẾU TRÊN ĐIỆN THOẠI

Cách đặt lệnh bán cổ phiếu qua điện thoại

Bước 1: Tải app TCInvest về điện thoại

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán đã đăng ký

Bước 3: Trên menu đặt lệnh, chọn đặt lệnh cổ phiếu

Bước 4: Để đặt lệnh bán, khách hàng nhập mã cổ phiếu, điền các thông tin liên quan. Như lúc mua cổ phiếu, thông tin bao gồm: tiểu khoản, sức mua, loại lệnh, giá, số lượng. 

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin rồi nhấn nút đặt bán.

Bước 6: Khách hàng nhập mã OTP rồi nhấn nút xác nhận. Lệnh bán đã được đặt thành công

CÁCH CHƠI CỔ PHIẾU TRÊN ĐIỆN THOẠI

Các cách chơi cổ phiếu trên Techcombank

Ngoài cách chơi cổ phiếu trên điện thoại, bạn có thể tham khảo những cách đặt sau đây. Hiện tại, TCB hỗ trợ bạn được chơi cổ phiếu Techcombank với nhiều cách. Có 4 cách để bạn đặt lệnh.  

  • Đặt lệnh trên ứng dụng TCInvest hoặc hệ thống TCInvest. Đặt trực tuyến, bạn đăng nhập vào tài khoản chứng khoán của mình. Trong các danh mục chọn vào lệnh mình muốn đặt: lệnh cổ phiếu, lệnh quỹ, lệnh thỏa thuận, lệnh điều kiện… Thiết lập các lệnh liên quan đến mua hoặc bán.
  • Đặt lệnh tại quầy sàn giao dịch: Mọi người có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của sàn Techcombank để đặt lệnh.
  • Đặt lệnh qua môi giới. Nếu quá trình tham gia đầu tư chứng khoán của bạn có sự hỗ trợ của nhân viên môi giới. Vậy hãy nhờ nhân viên môi giới thực hiện lệnh cho mình. Hãy học hỏi từ họ để những lần sau tự mình thực hiện nhé!
  • Đặt lệnh qua tổng đài hỗ trợ của TCBS. Khi liên hệ bộ phận hỗ trợ của TCB, khi cung cấp thông tin cá nhân, hãy cẩn thận cung cấp cho chính xác.

Tham khảo bài viết: HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI CỔ PHIẾU

CÁCH CHƠI CỔ PHIẾU TRÊN ĐIỆN THOẠI

Kiến thức các loại lệnh giao dịch

Các lệnh giao dịch trên sàn bạn cần phải hiểu rõ bản chất hoạt động của nó. Mỗi lệnh sẽ có thời gian đặt riêng và ý nghĩa từng giờ đặt. Do vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ càng về các loại lệnh để tránh những lỗi trong quá trình đặt lệnh. Với cách chơi cổ phiếu trên điện thoại sẽ giúp nhà đầu tư không bị giới hạn trong khuôn khổ. Có thể đặt lệnh bất cứ đâu. Bên cạnh đó, đặt lệnh phải đi kèm với hiểu biết.

Đặt lệnh cổ phiếu cũng có nguyên tắc của nó. Trong mọi lệnh chứng khoán được hoạt động trên hệ thống theo nguyên tắc ưu tiên về giá và thời gian. Thêm vào đó, bạn phải nhận diện có những lệnh được phép sửa đổi, hủy bỏ. Nhưng có những lệnh thì không được làm chuyện đó. Thuần thục các lệnh sẽ giúp bạn cơ bản hiểu được cách thức chơi. 

Tham khảo bài viết: SÁCH HƯỚNG DẪN CHƠI CỔ PHIẾU

CÁCH CHƠI CỔ PHIẾU TRÊN ĐIỆN THOẠI

Chọn thời điểm đặt lệnh

Để có thể áp dụng cách chơi chứng khoán trên điện thoại có hiệu quả. Trước khi nhấn nút đặt lệnh, cần phải xem xét đến “thời điểm thích hợp” để mua/ bán cổ phiếu sao cho hạn chế tối đa rủi ro. 

Đầu tư liệu không chỉ là đơn thuần chúng ta “mua rẻ bán đắt”. Nếu chúng ta lúc nào cũng có thể mua được 1 cổ phiếu lúc giá thấp nhất và bán được khi giá đang lên cao đỉnh điểm. Song để có được điều này thường xuyên là việc rất khó khăn. Có thể thấy rằng bất cứ một chiến lược đầu tư nào cũng khó mà mang lại thành công 100%. 

Điều cuối cùng là nhà đầu tư cần tính toán sao cho khối lượng mua hợp lý. Đây là một điều rất quan trọng mỗi khi quyết định đặt lệnh mua cổ phiếu. Trên thực tế thì trong quá trình đầu tư, số tiền của mỗi người bỏ vào tài khoản là khác nhau. Phương thức mua của mỗi người mua cũng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên. nhà đầu tư không nên đặt lệnh mua toàn bộ số cổ phiếu đang nhắm đến chỉ trong một lần. Hãy chia làm các đợt khác nhau. Mỗi đợt đều nên quan sát kĩ thị trường để ra quyết định với tỷ trọng.

Để có được cách chơi cổ phiếu trên điện thoại chuẩn xác, trước tiên nhà đầu tư cần theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên. Đo đạt thị trường qua báo cáo của tài chủ đạo của các công ty hoặc qua các chỉ báo trên bảng đồ thị điện tử sẽ giúp nhà đầu tư định hướng giá cổ phiếu và khối lượng mua bán. Đặt lệnh cổ phiếu là cần phải quyết định bởi sự logic và dựa hoàn toàn vào lý trí.