Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank 

Dạo gần đây, chứng khoán là một lĩnh vực nhận được sự quan tâm đáng kể từ nhiều nhà đầu tư. Với môi trường lãi suất thấp, lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Chứng khoán đã có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến tài chính kinh tế. Người ta ví thị trường chứng khoán là phong vũ biểu của nền kinh tế một đất nước. Đối với nhà nước, đây là một công cụ quan trọng giúp chính phủ thực hiện các chính sách kinh tế. Đối với cá nhân, họ đầu tư vào chứng khoán để kiếm lợi nhuận. Techcombank một nơi lý tưởng để đầu tư với chỉ số phát triển tích cực và tiềm năng trong tương lai. Vậy làm cách nào để đầu tư vào Techcombank. Sau đây, là hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank.

Bài viết này chứa tất cả những thông tin cho việc mở tài khoản chứng khoán Techcombank. Bài viết sẽ giải đáp tất cả về cách mở, phí mở, cách vận hành….

Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank 

Công ty chứng khoán Techcombank Securities

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) là nơi tiên phong ra mắt dịch vụ mở tài khoản 100% online. Dịch vụ mở tài khoản online 100% chỉ trong vài phút của TCBS cực kì hiệu quả lại nhanh chóng.

TCBS hiện đang là một trong những sự lựa chọn của nhà đầu tư để làm thủ tục đăng ký tài khoản chứng khoán. TCBS là công ty có mức phí giao dịch thấp nhất chỉ 0.1% tổng giá trị giao dịch. Để có mức phí giao dịch thấp hơn thì mọi người nên nhắm đến chọn  phương thức giao dịch chứng khoán online, bởi theo tìm hiểu thì thấy mức phí giao dịch trực tuyến luôn thấp hơn 0,1% so với mức phí giao dịch trực tiếp tại sàn giao dịch.

Techcombank ghi nhận lợi nhuận trước thuế tăng 76,8% so với cùng kỳ, đạt 5,5 nghìn tỷ đồng, trên tổng thu nhập hoạt động ngân hàng là 8,9 nghìn tỷ đồng, tăng 46,2%. Tỷ lệ CASA dẫn đầu ngành là 44,2% và tỷ lệ ROA là 3,5%. Các chỉ số khác đều trên mức trung bình. Ngân hàng cũng thu hút thêm 245.000 khách hàng mới, nâng tổng số khách hàng đang phục vụ lên 8,6 triệu người.

Theo VNexpress

Năm 2019, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt mức 38%, tổng tài sản tăng 45%. Biên lợi nhuận ròng giữ ở mức ổn định với tỷ lệ 67%. Các chỉ số đứng cao nhất trong các công ty chứng khoán top đầu. Chính bởi những thành tích đáng kể đó, TCBS luôn nhận được sự quan tâm từ mọi khách hàng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank. Bài viết này sẽ chỉ rõ từng bước, để bạn theo dõi và thực hành.

Bạn có biết Ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay?

Hướng dẫn - bài viết

Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Tại sao chúng ta phải mở tài khoản chứng khoán? Tài khoản chứng khoán là nơi lưu giữ tiền hoặc cổ phiếu. Mở tài khoản là một thao tác bắt buộc nếu bạn muốn tham gia vào chơi chứng khoán. Sau khi đăng ký thành công và nộp tiền vào tài khoản, bạn có thể thực hiện giao dịch mua hay bán cổ phiếu.

Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank là dễ dàng vô cùng. Nhà đầu tư có thể đăng ký tạo tài khoản chứng khoán bằng cách trực tiếp tới công ty chứng khoán. Hoặc bạn đến ngân hàng là công ty con của công ty chứng khoán. Hay đăng ký online tại trang web của công ty cũng là một cách bạn nên tham khảo.

Bắt kịp thời đại công nghệ số 4.0, Techcombank đã linh hoạt trong việc tạo tài khoản cho khách hàng chơi chứng khoán. Với 3 phút, bạn đã có thể mở được tài khoản chứng khoán online.

Câu chuyện vẫn xoay quanh khả năng giao dịch thuận tiện và thông minh, giúp khách hàng giao dịch an toàn và không bị gián đoạn chính là tạo ra giá trị cho dòng tiền của họ. Các chương trình khách hàng thân thiết và hoàn tiền giao dịch là ví dụ, nhưng cách thức thực hiện để mang lại trải nghiệm tốt hơn sẽ là yếu tố khách hàng quyết định lựa chọn ngân hàng nào. Đó là lý do chúng tôi đang đầu tư rất nhiều vào công nghệ, từ nền tảng giao dịch, hạ tầng dữ liệu cho đến marketing số, nhằm tạo ra trải nghiệm mới mẻ và giúp khách hàng quản lý đồng tiền của họ theo cách thuận lợi, thông minh. Trong vòng 5 năm tới, Techcombank sẽ đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng vào công nghệ và chỉ riêng cơ sở hạ tầng dữ liệu sẽ chiếm hơn 1.500 tỷ đồng trong vài năm tới.

Ông Jens Lottner, CEO của Techcombank

Tham khảo bài viết: Cách chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng

Mua cổ phiếu

Cách 1: Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank online trên website

Để thực hiện được cách này, bạn cần chuẩn bị:

 • Điện thoại hoặc laptop có camera và kết nối internet
 • Chứng minh nhân dân còn hiệu lực
 • Email, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng.

Tiếp theo bạn mở trang web tcbs.com.vn và thực hiện theo chỉ dẫn sau:

Bước 1: Khai thông tin cá nhân

Bạn nhập các thông tin cá nhân gồm: họ tên, số điện thoại, email cá nhân, số CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng. Mọi thông tin điền vào cần được điền rõ ràng, chính xác để tránh sai xót hay nhầm lẫn. Tiếp theo, bạn tạo mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản chứng khoán của mình. 

Tiếp đến, bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản bạn vừa được cấp gửi qua email và SMS. Bạn kiểm tra để xác nhận đăng ký mở tài khoản thành công.

TCBS1

TCBS5

Bước 2: Cung cấp thông tin chứng minh nhân dân/CCCD

Đăng nhập vào tài khoản vừa mới xác thực để cung cấp CMND/CCCD mặt trước và mặt sau. Bạn chụp lại ảnh và đăng tải vào mục theo yêu cầu. Bạn cần chụp ảnh mặt trước và ảnh mặt sau chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân thật rõ nét. 

Sau đó nhấn tải lên rồi Gửi.

TCBS7

Bước 3: Xác thực khách hàng

Đây là bước quay video chứng thực bạn là người thật và bạn là chính chủ mở tài khoản chứng khoán. Hãy cầm điện thoại quay khuôn mặt của bạn và giữ trong 5 giây. 

3 cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank (Update 2021)

Bước 4: Ký hợp đồng

Bạn đọc kỹ các điều khoản trên hợp đồng rồi nhấn chọn “ Đồng ý”. Sau cùng, nhấn chọn “ Ký hợp đồng”. Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn, bạn kiểm tra và nhập vào hệ thống để xác nhận ký hợp đồng.

Hướng dẫn Xác Minh tài khoản TCBS nhanh nhất | CoMayInTien.com

Cách 2: Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank online trên app F@st Mobile

Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank qua app cũng có nội dung như trên. Bạn thực hiện từng bước theo hướng dẫn.

Bước 1: Tải App F@st Mobile về điện thoại.

Bước 2: Truy cập vào app và chọn mục đầu tư, chọn “ Mở và kết nối tài khoản chứng khoán”.

Bước 3: Chọn “Giao dịch” và bắt đầu điền các thông tin cơ bản như: họ tên, số điện thoại, email cá nhân, số CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng. 

Bước 4: Bạn lần lượt hoàn thành các bước theo yêu cầu. Quá trình nhập thông tin bạn cẩn thận nhập cho đúng. Cuối cùng, đọc lại nội dung hợp đồng và nhấn chọn Ký hợp đồng. Nhập mã OTP để hoàn thành việc đăng ký mở tài khoản. 

Bước 5: Sau khi thực hiện đầy đủ các thao tác, bạn hãy chờ đợi trong vòng 24 giờ để công ty kích hoạt tài khoản. Sau khi tài khoản được kích hoạt, bạn có thể sử dụng tài khoản đó.

F@st Mobile - Ứng dụng của ngân hàng Techcombank

Cách 3: Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank trực tiếp tại phòng giao dịch của công ty chứng khoán

Với nhà đầu tư, nếu ở gần các phòng giao dịch của công ty chứng khoán thì bạn đến để được tư vấn kỹ càng hơn. Với cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank trực tiếp, bạn sẽ gặp gỡ chuyên viên và biết được nhiều thông tin.

Đến đây, bạn sẽ nhận được một hợp đồng mở tài khoản chứng khoán theo mẫu của công ty. Bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết, ký tên và gửi lại cho giao dịch viên sau khi đã kiểm tra thông tin trong hợp đồng. Hiện tại, bên TCBS cũng cho khách hàng của mình mở tài khoản online trên tất cả hình thức. Nghĩa là, khi bạn đến trực tiếp công ty hay chi nhánh ngân hàng. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank online.

Mẫu hợp đồng gồm có thông tin như:

 • Họ và tên, điện thoại di động, Email cá nhân.
 • Điền CMND/ CCCD còn hiệu lực, ngày cấp và nơi cấp.
 • Hoàn tất thông tin định danh bao gồm: Giới tính, ngày sinh, thông tin liên hệ, Tỉnh/ Thành phố.
 • Điền thông tin tài khoản ngân hàng để chúng ta có thể chuyển tiền ra và vào TCInvest để giao dịch. Bao gồm: Tên chủ tài khoản (Không dấu), Tên ngân hàng, Số tài khoản.

🌟HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TRÊN E-BANKING TECHCOMBANK 🌟

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank có mất phí không?

Theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán không cần có số dư tối thiểu. Vậy nên, sau khi hoàn thành cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank. Bạn không cần chi trả bất kỳ một chi phí nào liên quan đến việc mở tài khoản. Cũng như không phải nộp một khoản tiền tối thiểu nào để duy trì tài khoản giống như các ngân hàng hiện nay đang làm. Bạn chỉ cần mở tài khoản và tới thời điểm khi thấy thời cơ thuận lợi thì nộp vào và mua đầu tư bình thường. 

Techcombank sẽ hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng trong việc mở tài khoản cũng như thủ tục cần thiết mà không thu bất kỳ một chi phí nào. Khi hoàn tất việc mở tài khoản, TCBS cũng không quy định về số tiền tối thiểu/ tối đa mà các nhà đầu tư phải nộp tiền vào tài khoản.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại - Tài Chính Kinh Doanh

Mở nhiều tài khoản chứng khoán Techcombank được không?

Khi thực hiện cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank, các nhà đầu tư hay thắc mắc có thể mở nhiều tài khoản chứng khoán được không? 

Thật ra, bạn có thể mở nhiều tài khoản chứng khoán khác nhau. Nhưng với điều kiện là mở ở các công ty chứng khoán khác nhau. Theo như luật chứng khoán hiện nay, bạn chỉ được mở 1 tài khoản ở một công ty chứng khoán nhất định. Và với công ty chứng khoán Techcombank, bạn chỉ có thể mở 1 tài khoản chứng khoán duy nhất mà thôi. Việc mở 1 tài khoản ở 1 công ty giúp bạn quản lý nó tốt hơn. Nhất là với những người bắt đầu. Bạn sẽ bị rối và khó kiểm soát khi mở tài khoản cùng một lúc. 

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm đặt lệnh chứng khoán

Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng Techcombank Online - Ngân hàng 24h

Nên đầu tư sản phẩm nào ở Techcombank?

Sau nhiều năm phát triển và tối ưu các sản phẩm của mình, TCBS ngày nay rất đa dạng trong chuyên mục đầu tư. Hiện tại, công ty chứng khoán Techcombank có các sản phẩm để nhà đầu tư đầu tư vào như:

 • Cổ phiếu 
 • Trái phiếu
 • Quỹ đầu tư trái phiếu
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu
 • Chứng chỉ quỹ
 • Chứng quyền
 • Phái sinh.

Mỗi sản phẩm sẽ có những thế mạnh phát triển khác nhau, cũng như chất chứa những triển vọng đầu tư khác nhau. Do vậy, tùy vào năng lực, tùy vào khả năng, bạn lựa chọn một sản phẩm đầu tư thật phù hợp.

Không có lĩnh vực kinh doanh nào là không có rủi ro. Nếu các ngân hàng muốn tham gia sâu vào lĩnh vực này, họ cần hiểu chính xác cách thức hoạt động của toàn bộ chuỗi giá trị. Để thành công ở mảng này, Techcombank có những hiểu biết và kinh nghiệm không dễ sao chép. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy áp lực về lãi suất cho vay khi các ngân hàng khác cũng muốn đẩy mạnh lĩnh vực này.

Ông Jens Lottner, CEO của Techcombank

Tham khảo bài viết: Nên mua cổ phiếu của công ty nào?

Tài Khoản Đầu Tư iWealth | Techcombank

Với nền tảng giao dịch an toàn, ổn định và linh hoạt. Khách hàng khi đến đây sẽ được hỗ trợ giao dịch trực tuyến, giao dịch tại quầy nhanh chóng đơn giản và an toàn. Do vậy, với những cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank phía trên, bạn hoàn toàn yên tâm khi giao dịch tại đây. Khi giao dịch, bạn có thể sử dụng ứng dụng TCInvest hoặc hệ thống TCInvest để giao dịch chuyển đổi giữa máy tính và điện thoại khi di chuyển. 

Chứng khoán là xem là một kênh sinh lợi vô cùng hấp dẫn nhưng cũng đầy những rủi ro. Bên cạnh trau dồi thêm nguồn kiến thức từ sách, tài liệu, hay những bản tin… Bạn nên tiếp xúc với những người đi trước chuyên trong lĩnh vực này. Đương nhiên, bạn không thể “ tay không bắt cá” chứ đúng không. Hãy tự tìm cho mình những vũ khí lợi hại giúp bạn có thêm kinh nghiệm, hiểu biết để chinh phục thị trường chứng khoán. 

Trên là những cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank. Với những thế mạnh của mình, TCBS đã tạo một môi trường đầu tư thông minh, mang lại hiệu quả. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với Techcombank.

Nguồn tài liệu tham khảo:

Bài viết của VNexpress

Techcombank.vnTCBS.VN Và một số tài liệu khác