Cách mở tài khoản cổ phiếu

Cách mở tài khoản cổ phiếu tại công ty chứng khoán Techcom Securities vô cùng đơn giản. Mở tài khoản là nhu cầu cơ bản và cần thiết đối với hầu hết khách hàng khi đầu tư vào chứng khoán. Vậy Techcom Securities là gì? Đầu tư chứng khoán tại đây có an toàn hay không? Cách mở tài khoản cổ phiếu tại Techcom Securities như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

>>>XEM THÊM: CÁCH ĐẶT LỆNH MUA/ BÁN CỔ PHIẾU TẠI TECHCOM SECURITIES (TCBS)

Tìm hiểu về công ty chứng khoán Techcom Securities

Giới thiệu về Techcom Securities

Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities) được thành lập từ năm 2008. Đây là công ty 100% vốn đầu tư của Techcombank. Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Techcom Securities hiện là một trong những công ty chứng khoán có vốn điều lệ. Được đánh giá là công ty có doanh thu và lợi nhuận lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2019, TCBS đã trở thành công ty chứng khoán có lợi nhuận lớn nhất và hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam. TCBS đã và đang sở hữu một tiềm lực tài chính vững mạnh và nền tảng công nghệ tiên tiến. 

Cách mở tài khoản cổ phiếu

Những sự kiện nổi bật của Techcom Securities

 • TCBS đứng vị trí số 1 thị trường về lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Trong 5 năm liên tiếp 2016 – 2020, thị phần giao dịch TPDN tại Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) của TCBS luôn ở mức trên 65%.
 • Năm 2019, những chỉ số tài chính chủ lực TCBS tiếp tục duy trì ở mức độ vững mạnh và an toàn cao. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt mức 38%, tổng tài sản tăng 45%, biên lợi nhuận ròng giữ ở mức ổn định với tỷ lệ 67%, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên mỗi CBNV của TCBS năm 2019 đạt mức 5,4 tỷ đồng/người, là các chỉ số cao nhất trong các công ty chứng khoán top đầu.

Những lưu ý về cách mở tài khoản cổ phiếu Techcom Securities

Khi bạn có ý định mở tài khoản cổ phiếu Techcom Securities (TCBS) điều quan trọng là bạn cần nắm rõ luật chơi. Ngoài ra những yếu tố về dịch vụ, chất lượng, điều kiện tham gia và thủ tục là những yếu tố mà mọi người không thể bỏ qua. Bên cạnh đó bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau để việc tạo tài khoản cổ phiếu trở nên dễ dàng hơn.

 • Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân. Bao gồm: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (CMND/ CCCD), số thẻ ngân hàng, tên ngân hàng hàng. Email, địa chỉ, số điện thoại, ngày/ tháng/ năm sinh cũng là những thông tin bạn cần cung cấp.
 • Đủ 18 tuổi tuổi và có giấy xác nhận ủy quyền khi là người đại diện cho tổ chức, công ty đăng ký tài khoản là 2 điều quan trọng mà bạn cần phải có.
 • Có laptop hoặc điện thoại có kết nối internet để thực hiện việc mở online nhanh chóng hơn

  >>>THAM KHẢO BÀI VIẾT: MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK

Cách mở tài khoản cổ phiếu tại Techcom Securities 

Để mở tài khoản cổ phiếu tại Techcom Securities, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau: Mở tài khoản cổ phiếu qua App F@st, mở tài khoản cổ phiếu bằng website và mở tài khoản cổ phiếu trực tiếp.

Cách mở tài khoản cổ phiếu qua App F@st Mobile

Cách này được thực hiện qua sự trải nghiệm và đánh giá từ khách hàng đã sử dụng App F@st Mobile. Với cách tạo tài khoản này, người chơi cần thực hiện qua 4 bước sau:

 • Bước 1: Tải App F@st Mobile về và cài đặt sẵn. 
 • Bước 2: Truy cập vào app và chọn chuyên mục đầu tư
 • Bước 3: Chọn “Giao dịch” và bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo theo yêu cầu bằng dấu mũi tên đã hiển thị trên màn hình.
 • Bước 4: Sau khi thực hiện đầy đủ các thao tác, khách hàng hãy chờ đợi trong vòng 24 giờ để công ty kích hoạt tài khoản. Sau khi tài khoản được kích hoạt, bạn có thể sử dụng tài khoản đó.

Cách mở tài khoản cổ phiếu

Cách mở tài khoản cổ phiếu bằng website

 • Bước 1: Kích vào website: http://tcbs.com.vn/
 • Bước 2: Khai báo các thông tin cá nhân. Những thông tin đó bao gồm: Họ tên, ngày/ tháng/ năm sinh, email, địa chỉ, số điện thoại. Ngoài ra còn có số thẻ chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (CMND/ CCCD). 
 • Bước 3: Xác thực là khách hàng đăng ký mở tài khoản bằng cách quay video 2 mặt CMND trong 5 giây.
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về.
 • Bước 5: Ký hợp đồng xác nhận khách hàng
 • Bước 6: Chờ tài khoản kích hoạt và bắt đầu được tham gia trao đổi, mua bán, chuyển nhượng cổ phiếu.

Cách mở tài khoản cổ phiếu trực tiếp

Vậy PHÍ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK CÓ ĐẮT KHÔNG?

Mở tài khoản cổ phiếu trực tiếp là cách tạo tài khoản được áp dụng từ trước đến nay. Với cách này bắt buộc người dùng phải đến địa chỉ văn phòng đại diện của công ty chứng khoán Techcom Securities. Hoặc người dùng có thể đến quầy giao dịch Techcombank để đăng ký mở.

 • Bước 1: Đến văn phòng đại diện hoặc quầy giao dịch Techcombank và gặp nhân viên tư vấn/ môi giới;
 • Bước 2: Điền thông tin vào bộ hồ sơ mà nhân viên đã cung cấp;
 • Bước 3: Ký xác nhận là khách hàng đăng ký mở tài khoản;
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin cho thật chính xác sau đó gửi lại cho văn phòng/ quầy giao dịch;
 • Bước 5: Chờ đợi để kích hoạt tài khoản.

Cách mở tài khoản cổ phiếu

Trên đây chính là 5 cách mở tài khoản cổ phiếu đơn giản và nhanh chóng nhất dành cho bạn. Thông qua bài viết này hy vọng nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn thành công khi lựa chọn Techcom Securities là nơi trao gửi niềm tin.