Cách mua cổ phiếu online

Cổ phiếu dần dần từng bước chiếm lĩnh thị trường, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Sở dĩ nhận được sự quan tâm từ mọi người là bởi lợi thế, tiềm năng phát triển được nhiều lợi nhuận. Việc đặt lệnh mua cổ phiếu không còn rườm rà, phức tạp như trước. Hiện nay, nhà đầu tư có thể thực hiện cách mua cổ phiếu online cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả tại bất cứ đâu mà bạn muốn.

Tham khảo bài viết Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank 

Cách mua cổ phiếu online

Đặc điểm của cổ phiếu

Bất cứ nhà đầu tư nào cũng có sự tính toán riêng cho kế hoạch làm giàu của mình. Cổ phiếu ngày nay được niêm yết trên sàn chứng khoán có hàng trăm. Hiện tại, để mua cổ phiếu có rất nhiều cách. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, bạn có thể lựa chọn cách mua cổ phiếu online. Trước hết, bài viết này sẽ chỉ ra những đặc điểm của cổ phiếu. Từ đây, bạn sẽ hiểu vì sao cổ phiếu lại được nhiều người bỏ nhiều tâm huyết để chinh phục như vậy.

Mua cổ phiếu để đầu tư làm giàu, hiện nay là một xu hướng đầu tư được nhiều người quan tâm. Đây được nhận xét là kênh đầu tư linh hoạt. Không ràng buộc về nguồn vốn, linh hoạt về thời gian, không giới hạn đối tượng tham gia. 

Cổ phiếu mang lại lợi nhuận cao nếu người tham gia biết cách chơi, nắm đủ kiến thức, tích góp đủ kinh nghiệm. Nếu so sánh với các kênh đầu tư hiện có trong thời điểm này, lợi nhuận từ cổ phiếu khả quan hơn rất nhiều. 

Một điểm vượt trội của cổ phiếu đó là tính thanh khoản cao nhất chỉ sau tiền mặt. Mọi giao dịch về mua/ bán sẽ được thực hiện nhanh trong thời gian ngắn bởi khớp lệnh giao dịch ngay lập tức. Do vậy, cổ phiếu của bạn nếu được bán ra thành công sẽ được chuyển thành tiền mặt nhanh chóng. 

Tham khảo bài viết: Mua cổ phiếu như thế nào?

 

cách mua cổ phiếu online

Cách mua cổ phiếu online

Ngày nay, đa số các công ty chứng khoán đã chuyển giao tất cả các hình thức giao dịch chứng khoán sang online. Do vậy, tại nhà bạn cũng có thể thực hiện các cách mua cổ phiếu online. Để có thể mua cổ phiếu, bạn cần có tài khoản để đăng nhập vào phần mềm giao dịch của công ty chứng khoán. Phần mềm giao dịch chứng khoán là công cụ giúp bạn đặt lệnh mua/ bán cổ phiếu, chuyển tiền,… 

Ví dụ như công ty chứng khoán Techcombank Securities thì có hệ thống phần mềm TCInvest. Bạn có thể truy cập vào trang web hoặc tải ứng dụng này trên điện thoại. Sau đây là các bước mua cổ phiếu tại TCBS.

Bước 1: Khách hàng truy cập trang web, truy cập vào địa chỉ https://tcinvest.tcbs.com.vn/

Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản tcbs.

Bước 3: Tại màn hình chính của trang tcbs, chọn Đặt lệnh cổ phiếu.

Bước 4: Nhà đầu tư đặt lệnh mua bằng cách nhập mã cổ phiếu, chọn tiểu khoản, loại lệnh, số lượng. Kết thúc lựa chọn, các bạn nhấn nút Đặt mua.

Bước 5: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin giao dịch rồi nhấn nút Xác nhận.

Bước 6: Sau đó, Tcbs sẽ gửi đến bạn tin nhắn điện thoại có chứa mã OTP. Bạn nhập mã OTP vào rồi nhấn nút xác nhận. 

Bước 7: Trên màn hình sẽ thông báo Lệnh mua đã được đặt thành công.

Bước 8: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin vừa đặt ở phần Sổ lệnh cổ phiếu thường.

Cách mua cổ phiếu online

Các cách đặt lệnh cổ phiếu trên Techcombank

Ở Techcombank, ngoài cách mua cổ phiếu online, nhà đầu tư vẫn có thể đặt lệnh chứng khoán với nhiều cách. Có 4 cách để bạn tham khảo đặt lệnh.  

  • Đặt lệnh trên ứng dụng TCInvest hoặc hệ thống TCInvest. Đặt trực tuyến, bạn đăng nhập vào tài khoản chứng khoán của mình. Trong các danh mục chọn vào lệnh mình muốn đặt: lệnh cổ phiếu, lệnh quỹ, lệnh thỏa thuận, lệnh điều kiện… 
  • Đặt lệnh tại quầy sàn giao dịch: Bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của sàn Techcombank để đặt lệnh.
  • Đặt lệnh qua môi giới: Nếu quá trình tham gia đầu tư chứng khoán của bạn có gì không rõ. Bạn hãy nhờ đến hỗ trợ của nhân viên môi giới và nhờ nhân viên môi giới thực hiện lệnh cho mình. Hãy học hỏi từ họ để những lần sau tự mình thực hiện nhé!
  • Đặt lệnh qua tổng đài hỗ trợ của TCBS. Khi liên hệ bộ phận hỗ trợ của TCB, khi cung cấp thông tin cá nhân, hãy cẩn thận cung cấp cho chính xác.

Với thị trường chứng khoán đầy biến động, giá cổ phiếu cũng ảnh hưởng không ít. Sự biến động này được do chịu sự tác động của nhiều nhân tố. Và yếu tố tác động mạnh đến giá cổ phiếu đó là kết quả kinh doanh của công ty. Do vậy, nếu công ty phát triển tốt, nhà đầu tư cũng được hưởng lợi. Thế nhưng, lợi ích này cũng như mũi tên 2 chiều. Nếu công ty phá sản thì bạn cũng gặp nguy cơ mất trắng. 

Tham khảo bài viết: Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank 

Cách mua cổ phiếu online

Cách mua cổ phiếu có tiềm năng

Với cách mua cổ phiếu online, bạn có thể tự do thoải mái lựa chọn cổ phiếu tốt để đầu tư. Cũng như, có thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thông tin và đặt lệnh thật chính xác. Tâm lý của bất kỳ nhà đầu tư nào cũng mong muốn chọn được cổ phiếu tốt, có tiềm năng để đầu tư. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể làm được điều này. 

Trên sàn chứng khoán, có hàng trăm cổ phiếu được niêm yết nhưng không phải cái nào cũng được đánh giá là có triển vọng. Để lựa chọn được cổ phiếu tốt, nhà đầu tư cần kết hợp các kiến thức và kỹ năng như: phân tích kinh tế vĩ mô, phân tích doanh nghiệp, theo dõi biến động thị trường.

Cổ phiếu có tiềm năng là cổ phiếu có thể tăng giá trong quá trình đầu tư và đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Trên thị trường chứng khoán, có rất nhiều cách chọn mua cổ phiếu có tiềm năng. Bạn có thể dựa vào 7 tiêu chí của Benjamin Graham để xây dựng cách chọn mua cổ phiếu. Hoặc lọc cổ phiếu tốt thông qua các phương pháp như đầu tư giá trị, phương pháp đầu tư tăng trưởng qua các bộ lọc theo các chỉ số như P/E, EPS, P/B, DPR, PEG,FCF,…

Tham khảo bài viết: Cách chọn mua cổ phiếu

Trên là nội dung về cách mua cổ phiếu online. Làm quen những bước cơ bản này, nhà đầu tư dễ dàng kiếm được khoản thu nhập lớn cho bản thân. Nhưng, đối với mua cổ phiếu, đừng chủ quan cũng đừng lơ là bất cứ thông tin quan trọng nào. Vì thị trường cổ phiếu luôn luôn biến động liên tục. Nếu bỏ qua những thông tin then chốt, bạn sẽ phải mất đi cơ hội.