CÁCH MUA CỔ PHIẾU TRÊN TCBS

Với những khách hàng của Techcombank, cách mua cổ phiếu trên TCBS trở nên dễ dàng hơn với TCInvest. TCInvest đã hỗ trợ các khách hàng của TCBS giao dịch trực tuyến nhanh chóng và an toàn hơn. Khách hàng có thể ứng dụng TCInvest hoặc hệ thống TCInvest để giao dịch chuyển đổi giữa máy tính và điện thoại di động khi di chuyển. Nó được hỗ trợ bởi 3 công cụ phân tích hàng đầu thị trường: Stock Watch, Market Watch, TCAnalyst. Sau đây, chúng tôi hướng dẫn các nhà đầu tư cách mua cổ phiếu trên TCBS.

Tham khảo bài viết: Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank 

CÁCH MUA CỔ PHIẾU TRÊN TCBS

Các cách mua cổ phiếu trên TCBS

Hiện tại, có 4 cách mua cổ phiếu trên TCBS.  Tùy vào hoàn cảnh cá nhân, bạn có thể bỏ túi cho mình cách đặt lệnh nhanh chóng và tiện lợi nhất.

  • Đặt lệnh trên ứng dụng TCinvest hoặc hệ thống TCinvest. Đặt trực tuyến, bạn đăng nhập vào tài khoản chứng khoán của mình. Trong các danh mục chọn vào lệnh mình muốn đặt: lệnh cổ phiếu, lệnh quỹ, lệnh thỏa thuận, lệnh điều kiện… Thiết lập các lệnh liên quan đến mua hoặc bán.
  • Đặt lệnh tại quầy sàn giao dịch: Mọi người có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của sàn Techcombank để đặt lệnh.
  • Đặt lệnh qua môi giới. Nếu quá trình tham gia đầu tư chứng khoán của bạn có sự hỗ trợ của nhân viên môi giới. Vậy hãy nhờ nhân viên môi giới thực hiện lệnh cho mình. Hãy học hỏi từ họ để những lần sau tự mình thực hiện nhé!
  • Đặt lệnh qua tổng đài hỗ trợ của TCBS. Khi liên hệ bộ phận hỗ trợ của TCB, khi cung cấp thông tin cá nhân, hãy cẩn thận cung cấp cho chính xác.

Tham khảo bài viết: Cách chơi cổ phiếu an toàn

cách mua cổ phiếu trên TCBS

TCInvest- phần mềm hỗ trợ mua cổ phiếu

Nhà đầu tư đặt lệnh cổ phiếu Techcombank bằng cách đăng nhập vào TCInvest. Để có thể đăng nhập vào TCInvest này, các nhà đầu tư phải:

  1. Tải ứng dụng TCInvest tại CH PLAY. Ứng dụng này giúp nhà đầu tư có thể đặt lệnh, giao dịch chứng khoán ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, điện thoại cần phải có kết nối internet bạn nhé!
  2. Truy cập trực tiếp vào trang web https://tcinvest.tcbs.com.vn/ . Sau khi truy cập vào hệ thống Tcbs, bạn đăng nhập số tài khoản và mật khẩu. Nhấn đăng nhập.

TCInvest là hệ thống giao dịch chứng khoán online mới của Techcom Securities. Đây là một hệ thống mới được phát triển với các tính năng tiến tiến:

  • Công nghệ giao dịch chứng khoán mới đã được thử nghiệm thành công và đảm bảo độ tin cậy cao.
  • Giao diện thân thiện dễ sử dụng nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.
  • Giao dịch online đa nền tảng bao gồm web trading và mobile trading.

cách mua cổ phiếu trên TCBS

Đặt lệnh mua cổ phiếu Techcombank

Để có thể tiến hành đặt lệnh, sau đây là cách mua cổ phiếu trên TCBS. 

Bước 1: Khách hàng truy cập trang web, truy cập vào địa chỉ https://tcinvest.tcbs.com.vn/

Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản tcbs.

Bước 3: Tại màn hình chính của trang tcbs, chọn Đặt lệnh cổ phiếu.

Bước 4: Nhà đầu tư đặt lệnh mua bằng cách nhập mã cổ phiếu, chọn tiểu khoản, loại lệnh, số lượng. Kết thúc lựa chọn, các bạn nhấn nút Đặt mua.

Bước 5: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin giao dịch rồi nhấn nút Xác nhận.

Bước 6: Sau đó, Tcbs sẽ gửi đến bạn tin nhắn điện thoại có chứa mã OTP. Bạn nhập mã OTP vào rồi nhấn nút xác nhận. 

Bước 7: Trên màn hình sẽ thông báo Lệnh mua đã được đặt thành công.

Bước 8: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin vừa đặt ở phần Sổ lệnh cổ phiếu thường.

Tham khảo bài viết: Thời gian đặt lệnh mua bán chứng khoán

cách mua cổ phiếu trên TCBS

 

Đặt lệnh bán cổ phiếu Techcombank

Bước 1: Để đặt lệnh bán, khách hàng nhập mã cổ phiếu, điền các thông tin liên quan. Như lúc mua cổ phiếu, thông tin bao gồm: tiểu khoản, sức mua, loại lệnh, giá, số lượng.

Bước 2: Nhấn nút đặt bán

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giao dịch rồi nhấn nút Xác nhận

Bước 4: Khách hàng nhập mã OTP rồi nhấn nút xác nhận 

Bước 5: Lệnh bán đã được đặt thành công

Bước 6: Khách hàng kiểm tra lại thông tin vừa đặt tại phần Sổ lệnh cổ phiếu thường.

cách mua cổ phiếu trên TCBS

Lưu ý khi đặt lệnh cổ phiếu Techcombank tại TCInvest

Tại phần tài sản cổ phiếu, bên cạnh việc theo dõi các chỉ số liên quan đến tài sản. Khách hàng có thể thực hiện lệnh mua/ bán theo danh mục hiện có. Bằng cách click chuột vào ô lệnh cạnh các mã cổ phiếu chọn biểu tượng mua/ bán và thao tác như bình thường. Khách hàng cũng có thể thay đổi lệnh đã đặt tại phần sổ lệnh cổ phiếu thường. Bằng cách:

Bước 1: Chọn lệnh muốn thay đổi, click chuột vào ô cạnh mã cổ phiếu. Và thực hiện thay đổi như: hủy lệnh, sửa lệnh, hoặc sao chép lệnh. 

Bước 2: Để hoàn tất việc hủy lệnh, nhà đầu tư cần phải kiểm tra lại thông tin của mình vừa chọn một lần nữa. Sau cùng, xác nhận bằng cách nhấn nút đồng ý. Nếu chọn thực hiện sửa lệnh, bạn chỉnh sửa lệnh theo mong muốn và nhấn nút xác nhận. 

Bước 3: Mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Bạn nhập mã otp để hoàn tất việc sửa lệnh. 

Tính năng sao chép lệnh cho phép khách hàng thực hiện lệnh tương tự như lệnh đã đặt thành công với các thông số không đổi về mua/ bán, mã cổ phiếu, số lượng, mức giá và loại lệnh. 

Bước 4: Khách hàng hoàn tất bằng việc nhập mã otp rồi nhấn Xác nhận.

Trên là nội dung về cách mua cổ phiếu trên TCBS. Với từng bước được chỉ dẫn rõ ràng, các bạn tick lại và thực hiện cho đúng nhé. Hệ thống của TCInvest được thiết kế với giao diện cực kỳ đơn giản. Và bạn có thể đặt lệnh nhanh chóng. Chúc bạn thành công!