Cổ phiếu hàng tiêu dùng

Cổ phiếu hàng tiêu dùng hiện đang được nhiều người săn đón trên thị trường. Có thể nói, trên thị trường chứng khoán Việt ngày nay, cổ phiếu đã và đang hoạt động rất tốt. Mặc dù trải qua 2 đợt dịch Covid – 19, kinh tế có nhiều biến động. Song, đối với lĩnh vực hàng tiêu dùng thì vẫn tăng trưởng ổn định. Với những gì đang diễn ra, nhà đầu tư vẫn luôn kỳ vọng vào các mã cổ phiếu của công ty chuyên về hàng tiêu dùng. Cũng vì lẽ đó mà chúng đang được nhiều nhà đầu tư rót vốn vào ở giai đoạn này. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. Vậy thì hãy đến với chúng tôi để biết rõ hơn các thông tin của cổ phiếu hàng tiêu dùng. Đừng bỏ lỡ bài viết này bạn nhé!

Cổ phiếu hàng tiêu dùng
Cổ phiếu hàng tiêu dùng

Danh sách các mã cổ phiếu hàng tiêu dùng niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam

Không thể phủ nhận rằng, hàng tiêu dùng đang chiếm lĩnh thị trường rất nhiều. Nhu cầu sử dụng của mọi người ngày càng tăng cao đã tạo điều kiện để các mã cổ phiếu hàng tiêu dùng phát triển nhiều hơn nữa. Chính vì vậy, các công ty trong lĩnh vực này đã không ngừng tung ra thị trường các mã cổ phiếu tương tự. Để nhà đầu tư rõ hơn về các công ty có mã niêm yết, mời bạn cùng đến với bảng thống kê danh sách cổ phiếu hàng tiêu dùng niêm yế trên sàn được chia sẻ dưới đây.

Xem thêm: Cổ phiếu ngành bán lẻ

Danh sách các mã cổ phiếu hàng tiêu dùng niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE

Tên công ty Mã cổ phiếu
CTCP sữa Việt Nam VNM
CTCP tập đoàn KiDo KDC
Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội BHN
CTCP Mía Đường Lam Sơn LSS
CTCP Tập đoàn Masan MSN
Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn SAB
CTCP Nước giải khát Chương Dương SCD
CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa SBT
CTCP Bia Sài Gòn – Miền Trung SMB
CTCP Dầu thực vật Tường An TAC
CTCP Vinacafé Biên Hòa VCF
CTCP Cát Lợi CLC

Danh sách các mã cổ phiếu hàng tiêu dùng niêm yết trên sàn chứng khoán HNX

Tên công ty Mã cổ phiếu
CTCP Tập đoàn Hapaco HAP
CTCP BIBICA BBC
CTCP Đồ hộp Hạ Long CAN
CTCP Bia Hà Nội – Hải Dương HAD
CTCP thương mại Bia Hà Nội HAT
CTCP Bánh kẹo Hải Hà HHC
CTCP Đường Kon Tum KTS
CTCP Ngân Sơn NST
CTCP Mía đường Sơn La SLS
CTCP Vang Thăng Long VTL

Danh sách các mã cổ phiếu hàng tiêu dùng niêm yết trên sàn chứng khoán UPCOM

Tên công ty Mã cổ phiếu
CTCP hàng tiêu dùng Masan MCH
CTCP Bia, rượu Sài Gòn – Đồng Xuân BSD
CTCP Bia Sài Gòn – Sông Lam BSL
CTCP sữa Hà Nội HNM
CTCP đường Quảng Ngãi QNS
Tổng Công ty Công Nghiệp Dầu Thực Vật Việt Nam – CTCP VOC
CTCP Bia Sài Gòn – Miền Tây WSB
CTCP Rau quả Thực phẩm An Giang ANT
CTCP Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi BSQ

Top 3 cổ phiếu hàng tiêu dùng tiềm năng 

Khi đã có nhiều công ty hàng tiêu dùng có mã cổ phiếu niêm yết trên thị trường thì nhà đầu tư lại lo lắng về vấn đề tìm ra mã cổ phiếu tiềm năng. Bởi lẽ nhìn trên mặt chung thì các mã cổ phiếu này đều có sức hút mạnh. Liệu rằng những mã cổ phiếu hàng tiêu dùng nào sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội hơn trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi điểm qua top 3 cái tên nổi bật nhất ngay bây giờ.

Top 3 mã cổ phiếu tiềm năng

Công ty cổ phần tập đoàn Kido

Từ năm 1993, công ty cổ phần tập đoàn Kido đã được thành lập. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực buôn bán thực phẩm, nông sản, công nghệ phẩm, nước uống,… Vào năm 2015, doanh nghiệp này chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán với mã cổ phiếu là KDC. 

Một số thông tin về doanh nghiệp

Từ khi thành lập cho đến nay, công ty đã có những bước phát triển vượt bậc. Có thể nói, trong suốt quá trình kinh doanh của mình, Tập đoàn Kido đã nhận được nhiều đánh giá và phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Mặc dù cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch song trong 6 tháng đầu năm kết quả kinh doanh của công ty vẫn thu về lợi nhuận cao. Doanh thu thuần tăng 34%, đạt 4.898 tỷ đồng. Cổ phiếu của công ty này cũng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để đưa vào danh mục của mình.

Công ty cổ phần tập đoàn Kido

Thông tin về cổ phiếu

 • Mã CK: KDC
 • Nhóm ngành: Bánh kẹo
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Vốn điều lệ: 2.797.413.560,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 279.741.356 CP
 • KL CP dang lưu hành: 228.749.100 CP
Thông tin về cổ phiếu

Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan

Một cái tên khác không thể không nhắc đến trong lĩnh vực này đó chính là Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan. Công ty được thành lập vào năm 1996 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nhập khẩu và kinh doanh thực phẩm ở thị trường Đông Âu. Công ty đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2007 với mã cổ phiếu là MCH. 

Một số thông tin về doanh nghiệp

Masan đã trở thành một cái tên không thể thiếu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng ở những năm vừa qua. Doanh thu thuần của công ty đạt 41.196 tỷ đồng trong năm 2021; con số này đã tăng 16,4% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả hoạt động của đơn vị đã cho thấy công ty có bước tiến rất tốt. So với nhiều thương hiệu hàng tiêu dùng khác thì Masan vẫn là cái tên khá phát triển. Doanh nghiệp đã nhận được không ít sự đánh giá cao từ người tiêu dùng. Chính vì vậy, khi mua mã cổ phiếu này các nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm.

Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan

Thông tin về cổ phiếu

 • Mã CK: MCH
 • Nhóm ngành: hàng tiêu dùng
 • Sàn niêm yết: UPCoM
 • Vốn điều lệ: 7.267.944.290.000 đồng
 • KLCP đang niêm yết: 732.034.645 CP
 • KL CP dang lưu hành: 708.793.818 CP

Công ty cổ phần sữa Việt Nam

Tiền thân của công ty cổ phần sữa Việt Nam là công ty sữa, café miền Nam. Nó thuộc Tổng cục công nghiệp thực phẩm, với 2 đơn vị trực thuộc là nhà máy Sữa thống nhất và nhà máy sữa Trường Thọ. Công ty sáp nhập vào nhà máy sữa Sài Gòn vào năm 2005 và nâng tổng vốn điều lệ lên 1.590 tỷ đồng. Trong năm này, công ty đã mua lại phần vốn góp của đối tác trong công ty sữa Bình Định; và sáp nhập vào Vinamilk. Công ty sữa Việt Nam được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán chính thức ngày 19/1/0006 với mã cổ phiếu là VNM.

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

Một số thông tin về doanh nghiệp

Nhu cầu tiêu dùng sữa của con người ngày càng tăng cao. Đặc biệt, là trong những năm gần đây thị trường sữa tại Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư tham gia.

Thông tin về cổ phiếu

 • Mã CK: VNM
 • Nhóm ngành: sản phẩm sữa
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Vốn điều lệ: 24.382.309.830.000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 2.089.955.445 CP
 • KL CP dang lưu hành: 2.089.956.345 CP
Thông tin về cổ phiếu

Cổ phiếu hàng tiêu dùng – Lời kết

Cổ phiếu hàng tiêu dùng trong năm 2022 đang được săn đón rộng rãi trên thị trường Việt Nam cũng như nước ngoài. Với tốc độ hồi phục tăng trưởng nhanh như hiện nay; hứa hẹn ngành tiêu dùng sẽ trở lại giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất và phát triển hơn nữa. Vì vậy, chúng tôi tin rằng các mã cổ phiếu trong lĩnh vực này cũng sẽ là cơ hội dành cho bạn. Nếu bạn muốn sở hữu những mã cổ phiếu chất lượng nhất thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan