CỔ PHIẾU NÊN MUA

Điên cuồng, hoảng loạn, và đổ vỡ là những cảm xúc dành cho thế giới cổ phiếu. Philip Fisher đã từng nói như này: “Cổ phiếu bình thường và lợi nhuận bất thường”.  Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết cổ phiếu nên mua trong thời điểm này là.  Hãy theo dõi bài viết này để định hướng việc đầu tư nhé.

Tham khảo bài viết: Nên mua cổ phiếu nào 2021

CỔ PHIẾU NÊN MUA

Thế nào là cổ phiếu có tiềm năng

Bức tranh lợi nhuận cổ phiếu nửa cuối năm 2021 sẽ chịu tác động lớn từ đợt bùng phát hiện tại. Do đó thị trường chủ yếu sẽ kỳ vọng vào triển vọng lợi nhuận năm 2022. Những khoảng trống tăng trưởng sẽ được bù đắp trong các quý tiếp theo khi các hoạt động sản xuất kinh doanh vận hành bình thường trở lại. Khi đó, ngành ngân hàng là lựa chọn đầu tư tiêu biểu trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi sau đại dịch.

Với bất kỳ nhà đầu tư nào cũng mong muốn chọn được cổ phiếu tốt, có tiềm năng để đầu tư. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể làm được điều này. Trên sàn chứng khoán, có hàng trăm cổ phiếu được niêm yết nhưng không phải cái nào cũng được đánh giá là có triển vọng. Để lựa chọn cổ phiếu nên mua, nhà đầu tư cần kết hợp các kiến thức và kỹ năng như: phân tích kinh tế vĩ mô, phân tích doanh nghiệp, theo dõi biến động thị trường.

Cổ phiếu có tiềm năng là cổ phiếu có thể tăng giá trong quá trình đầu tư và đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Trên thị trường chứng khoán, có rất nhiều cách chọn mua cổ phiếu có tiềm năng. Bạn có thể dựa vào 7 tiêu chí của Benjamin Graham để xây dựng cách chọn mua cổ phiếu. Hoặc lọc cổ phiếu tốt thông qua các phương pháp như đầu tư giá trị, phương pháp đầu tư tăng trưởng qua các bộ lọc theo các chỉ số như P/E, EPS, P/B, DPR, PEG,FCF,…

Tham khảo bài viết: Mua cổ phiếu ngân hàng

cổ phiếu nên mua

Cổ phiếu ngân hàng Techcombank

Nhìn vào những gì đang thể hiện trên sàn chứng khoán, bạn có thể nhận thấy Techcombank bắt đầu có xu hướng tăng trưởng mạnh. Với tiềm năng phát triển này, Techcombank được nhiều ưa thích và lựa chọn đầu tư cổ phiếu. 

Tỷ lệ nợ xấu của TCB liên tục giảm qua các năm nhờ ứng dụng cao vào đánh giá. Quý I năm 2021 là 0.38% tỷ lệ thấp nhất chưa từng có trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

TCB có tỷ lệ an toàn vốn (CAR) cao nhất trong số các ngân hàng, ở mức 16,1%, và tỷ lệ nợ xấu thấp nhất (0,5%). Đòn bẩy tài chính thấp nhất hệ thống 5,825 lần. Tỷ lệ nợ trên tổng tài sản mới chỉ ở mức 63% khiến Techcombank còn nhiều dư địa. Với nền tảng này, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) khiến chuyên JP Morgan lạc quan cho rằng Techcombank có thể lên mức 20% trong giai đoạn 2020 – 2030.

Hiện nay, Techcombank được đánh giá là ngân hàng tư nhân số 1 tại Việt Nam với thương hiệu mạnh, nền tảng vững chắc, lợi thế trong mạng lưới huy động tiền gửi, hiệu quả hoạt động vượt trội và khả năng sinh lợi cao. Ổn định nhất trong số các doanh nghiệp Việt Nam.

Tham khảo bài viết: Cách đặt lệnh mua/bán cổ phiếu tại Techcom Securities (TCBS)

cổ phiếu nên mua

Sinh lợi từ cổ phiếu ngân hàng

Muốn sinh lời từ cổ phiếu ngân hàng bạn cần phải trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng:

  • Tìm hiểu về thị trường chứng khoán, cụ thể tìm hiểu về những đặc điểm của cổ phiếu. Từ đó, có những phân tích sát đáng, củng cố kiến thức đầu tư hiệu quả. Những điều bạn cần tìm hiểu, cụ thể là: thuật ngữ chuyên về cổ phiếu, cách niêm yết, cách đặt lệnh, yếu tố tác động mạnh đến cổ phiếu,…
  • Đọc sách về cổ phiếu: kiến thức là vô tận. Sách là cơ sở để bạn tích lũy kinh nghiệm. Đồng thời rèn luyện được kỹ năng tư duy, phản ứng nhanh nhạy với các tình huống xảy ra hàng ngày.
  • Nghiên cứu thị trường: Ngành nghề nào cũng vậy không riêng về mua cổ phiếu. Mọi thứ có thể thay đổi. Nắm kịp xu hướng phát triển, biết được những thông tin xảy ra từng giây, từng phút, sẽ giúp bạn định hình được hướng đi kịp thời. 

Cổ phiếu ngân hàng được xem như là điểm sáng trên thị trường chứng khoán.  Nửa năm qua, cổ phiếu ngân hàng đã có một năm bùng nổ. Bên cạnh đó, đây còn là động lực chính thúc đẩy các chỉ số thị trường chứng khoán Việt Nam. Vậy tại thời điểm này, nếu vẫn còn băn khoăn cổ phiếu nào nên mua, TCB- một sự lựa chọn.

cổ phiếu nên mua

Cách mua cổ phiếu

Sau khi nhắm trúng cổ phiếu nên mua, bạn cần vào hệ thống và đặt lệnh. Bạn cần có tài khoản để đăng nhập vào phần mềm giao dịch của công ty chứng khoán. Phần mềm giao dịch chứng khoán là công cụ giúp bạn đặt lệnh mua/ bán cổ phiếu, chuyển tiền,… Ví dụ như, công ty chứng khoán Techcombank Securities thì có hệ thống phần mềm TCInvest. Bạn có thể truy cập vào trang web hoặc tải ứng dụng trên điện thoại. Sau đây là các bước mua cổ phiếu tại TCBS.

Bước 1: Khách hàng truy cập trang web, truy cập TẠI ĐÂY

Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản tcbs.

Bước 3: Tại màn hình chính của trang tcbs, chọn Đặt lệnh cổ phiếu.

Bước 4: Nhà đầu tư đặt lệnh mua bằng cách nhập mã cổ phiếu, chọn tiểu khoản, loại lệnh, số lượng. Kết thúc lựa chọn, các bạn nhấn nút Đặt mua.

Bước 5: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin giao dịch rồi nhấn nút Xác nhận.

Bước 6: Sau đó, Tcbs sẽ gửi đến bạn tin nhắn điện thoại có chứa mã OTP. Bạn nhập mã OTP vào rồi nhấn nút xác nhận. 

Bước 7: Trên màn hình sẽ thông báo Lệnh mua đã được đặt thành công.

Bước 8: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin vừa đặt ở phần Sổ lệnh cổ phiếu thường.

Thời điểm này, bất kỳ cổ phiếu nào cũng đầy rủi ro. Do vậy, đòi hỏi bạn có cái nhìn thấu đáo hơn trong việc chọn cổ phiếu nên mua. Đầu tư cổ phiếu Techcombank phù hợp với những nhà đầu tư thận trọng, dài hạn, có khẩu vị thích tặng trưởng mạnh. Bởi TCB là cổ phiếu vừa an toàn lại còn có cơ hội tăng trưởng mạnh trong thời gian sắp tới.