Cổ phiếu ngành gỗ

Ngành gỗ là một trong những ngành phát triển mạnh tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Có thể thấy, nhu cầu sử dụng gỗ của mọi người dần trở nên phổ biến. Gỗ đã góp phần khôi phục kinh tế sau đại dịch cũng như góp phần giúp nền kinh tế phát triển hơn. Chính vì lẽ đó mà các cổ phiếu ngành gỗ cũng không thôi hết hot trên thị trường. Những mã cổ phiếu trong lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm của mọi người. Các nhà đầu tư đang tranh nhau săn đón và tham gia vào cổ phiếu gỗ. Vậy tiềm năng tăng trưởng của chúng trong năm 2022 sẽ như thế nào? Những mã nào đang được niêm yết trên sàn và mở ra cơ hội cho bạn? Hãy cùng Mua cổ phiếu tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Cổ phiếu ngành gỗ
Cổ phiếu ngành gỗ

Triển vọng của cổ phiếu ngành gỗ

Không thể phủ nhận rằng, ngành gỗ chưa bao giờ hết hot trên thị trường xưa và nay. Đây được xem là ngành năng động và có triển vọng nhất trong thời gian gần đây. 

Xem thêm: Cổ phiếu ngành sản xuất

Tình hình chung của ngành gỗ Việt Nam

Có một điều mà dường như ai cũng nhận thấy đó chính là trong 10 năm trở lại đây, ngành chế biến gỗ và nội thất tại Việt Nam đã có nhiều bước tăng trưởng vượt bậc. Trên toàn quốc, ngoài việc trồng cây gây rừng phủ xanh đồi trọc thì trồng cây lấy gỗ cũng được nhiều người thực hiện. Và đa số các công ty sản xuất gỗ đều tự chủ nguồn nguyên liệu, chất lượng máy móc thiết bị, năng suất lao động là chủ yếu. Mặc dù vậy, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này đều thu về kết quả. Những tín hiệu đáng mừng về việc tăng trưởng cực tốt nhờ kỳ vọng vào sự khả quan của xuất khẩu trong năm 2022. 

Tình hình chung của ngành gỗ tại Việt Nam

Thị trường nước ngoài tác động tích cực đến ngành gỗ Việt Nam

Nga và Ukraine xảy ra xung đột khiến cho việc cung cấp nguyên liệu gỗ của Nga bị co hẹp. Điều này đã dẫn đến sự thiếu hụt nguyên liệu gỗ trên quy mô toàn cầu. Cùng với đó giá cả của chúng sẽ tăng lên đáng kể. 

Còn nhắc đến Việt Nam thì sẽ có diện tích trồng rừng đủ tiêu chuẩn đạt chứng chỉ quản lý bền vững. Tỷ lệ đang tăng dần lên và trong tương lai sẽ cung cấp đủ nguồn nguyên liệu sản xuất đầu vào cho các doanh nghiệp trong nước. Đồng thời sẽ giúp Việt Nam có được sự cạnh tranh trên toàn thị trường.

Không chỉ vậy với tình hình kinh tế như hiện nay thì có thể các chính sách về khai thác gỗ nhằm bảo vệ môi trường được thắt chặt. Từ đó, đẩy mạnh giá gỗ tăng trong thời gian gần đây và cả sau này.

Thị trường nước ngoài tác động tích cực đến ngành gỗ Việt Nam

Danh sách các mã cổ phiếu ngành gỗ đang niêm yết trên sàn chứng khoán 

Nhìn chung, so với các ngành nghề khác thì cổ phiếu ngành gỗ vẫn chưa có nhiều công ty hoạt động. Chính vì vậy mà các cổ phiếu này niêm yết trên sàn cũng tương đối ít. Dưới đây sẽ là bảng thống kê các mã cổ phiếu ngành gỗ đang niêm yết trên 3 sàn: HOSE, HNX và UPCOM để nhà đầu tư rõ hơn.

Mã chứng khoán Tên doanh nghiệp Sàn niêm yết Ngày niêm yết
TTF Công ty CP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành HSX 18/02/2008
ACG Công ty CP gỗ An Cường UPCOM 04/08/2021
MHL Công ty CP Minh Hữu Liên HNX 26/11/2009
SAV CTCP Hợp tác Kinh tế và Xuất nhập khẩu Savimex HSX 09/05/2002
SHA CTCP Sơn Hà Sài Gòn HSX 30/11/2016
GTA Công ty CP chế biến gỗ Thuận An HSX 23/07/2007
GDT Công ty CP chế biến gỗ Đức Thành HSX 17/11/2009
PTB Công ty CP Phú Tài HSX 22/07/2011
VIF Tổng công ty Lâm Nghiệp Vinafor HNX 03/02/2020
DLG Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai HSX 22/06/2010
TLD CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Thăng Long HSX 07/12/2017

Các mã cổ phiếu ngành gỗ tiềm năng năm 2022

Với những công ty/ doanh nghiệp có mã cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán sẽ có nhiều mã nổi trội hơn. Chúng mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội phát triển và thu lời. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi xin cung cấp đến bạn 3 cái tên chính để bạn được biết.

Các mã cổ phiếu gỗ tiềm năng năm 2022

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Phú Tài

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Phú Tài có mã cổ phiếu được niêm yết là PTB được niêm yết trên sàn HOSE. Công ty này trực thuộc Quân khu 5 của Bộ Quốc Phòng và được rất nhiều người biết đến. Công ty kinh doanh chủ yếu trong các lĩnh vực như: sản xuất các sản phẩm trang trí nội thất và bàn ghế ngoài trời; hoặc các sản phẩm từ đá granite tự nhiên để phục vụ cho xuất khẩu cũng như tiêu thụ nội địa. Bên cạnh đó nơi đây còn có dịch vụ xe du lịch cho hãng ô tô Toyota Việt Nam. Hiện công ty đang rất nóng trên thị trường, được nhiều người đầu tư với tình hình kinh doanh khá phát triển; tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư sinh lời.

Thông tin niêm yết: 

  • Vốn điều lệ: 486 tỷ đồng 
  • Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 48,599,441 cổ phiếu 
  • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 48,599,441 cổ phiếu
Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Phú Tài

Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành

Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành có mã cổ phiếu là TTF được niêm yết trên sàn HOSE. Đây là một doanh nghiệp chuyên về sản xuất đồ gỗ hàng đầu tại Việt Nam. Sản xuất đồ gỗ nội thất, đồ gỗ ngoại thất, ván sàn gỗ; và sản xuất các sản phẩm khác như gỗ xẻ S4S, các chi tiết nhỏ bằng gỗ là những hoạt động chủ yếu của công ty. Hiện nay cổ phiếu TTF đang được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì mức giá rẻ và tiềm năng lướn.

Thông tin niêm yết: 

  • Vốn điều lệ: 4112 tỷ đồng 
  • Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 311,198,302 cổ phiếu 
  • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 393,532,487 cổ phiếu
Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành

Công ty cổ phần gỗ An Cường

Công ty cổ phần gỗ An Cường được thành lập vào năm 1994. Công ty TNHH Thương mại An Cường chính là tiền thân của công ty này. An Cường được biết đến là nhà sản xuất chuyên cung cấp nguyên vật liệu trang trí nội thất, vật liệu decor tại Việt Nam và xuất khẩu sang Nhật Bản, Mỹ, Đông Nam Á,… nổi tiếng. Từ đầu năm 2022 đến nay, các sản phẩm của công ty như: chế biến từ gỗ với mẫu mã mới liên tục được quảng bá tại các quốc gia lớn. Không chỉ vậy, công ty còn có hoạt động chia cổ tức của ACG diễn ra đều đặn. Điều này cho nhà đầu tư thêm nhiều kỳ vọng cũng như niềm tin. Từ họ họ liên tục rót vốn vào mua cổ phiếu để sở hữu cổ phần của doanh nghiệp và hưởng lợi mỗi năm. Đây sẽ là cơ hội lớn để bạn phát triển trong lĩnh vực đầu tư như này.

Công ty cổ phần gỗ An Cường

Kết luận

Nhìn chung, cổ phiếu ngành gỗ đã từng bước phát triển vượt bậc và nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhà đầu tư. Đối với ngành gỗ thì mã cổ phiếu không nhiều. Vậy nên nhà đầu tư cần chú trọng vào việc định giá cổ phiếu chính xác và hiệu quả nhất. Từ đó lựa chọn được những mã cổ phiếu tốt nhất để tham gia. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan