CỔ PHIẾU NGÀNH HOÁ CHẤT

Cổ phiếu đã và đang là kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của nhiều người. Có thể thấy hiện nay các công ty, doanh nghiệp đều đầu tư cổ phiếu với đa dạng ngành nghề khác nhau. Trong đó, cổ phiếu ngành hoá chất hiện đang có mức tăng trưởng đáng ngạc nhiên. Đặc biệt, với những biến động như hiện nay cũng như tình hình tăng giá của ngành hoá chất. Cổ phiếu ngành này càng tạo điểm nhấn mạnh hơn nữa. Vậy cổ phiếu này có gì thú vị? Top các mã cổ phiếu ngành này đang phát triển trên thị trường Việt Nam. Để mọi người nắm rõ các thông tin ấy xin mời đến với bài viết sau của Mua cổ phiếu.

CỔ PHIẾU NGÀNH HOÁ CHẤT
Cổ phiếu ngành hoá chất

Cổ phiếu ngành hoá chất là gì?

Cũng giống như cổ phiếu các ngành khác, cổ phiếu ngành hoá chất là tập hợp tất cả các loại cổ phiếu liên quan đến hóa chất. Chúng được xác định dựa trên những giấy chứng nhận ghi bằng bút toán hoặc các dữ liệu. Đây chính là các mã cổ phiếu của các công ty đã được niêm yết trên sàn chứng khoán. Chúng có hoạt động kinh doanh, sản xuất ra các sản phẩm liên quan đến hóa chất như: dung dịch tẩy rửa, bột giặt, phân bón, thuốc trừ sâu….

XEM THÊM: NÊN MUA CỔ PHIẾU NGÀNH NÀO?

Sơ lược về ngành hoá chất hiện nay

Những năm trở lại đây dường như mọi người đều biết ngành hoá chất đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Do bị ảnh hưởng của hơn 2 năm dịch Covid nên tất cả các công ty, doanh nghiệp sản xuất hoá chất đều suy giảm tỷ trọng. Tuy nhiên, từ đầu năm 2022, giá của các nhóm ngành này tăng trưởng rõ rệt. Chúng góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế đất nước. Chính vì lẽ đó mà các mã cổ phiếu hóa chất cũng tăng đột biến. Đà tăng này dự đoán chưa dừng lại ở đó, nó vẫn sẽ tăng nữa. Đây chính là cơ hội, là động lực và là yếu tố quyết định sự tồn tài của nhà đầu tư. Họ đã và đang có nhiều cơ hội khi tham gia vào cổ phiếu ngành này.

Sơ lược về ngành hoá chất hiện nay

Danh sách các mã cổ phiếu ngành hóa chất tại Việt Nam

Dưới đây sẽ là top 28 mã cổ phiếu ngành hoá chất đã được niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2022. Mời các bạn cùng tham khảo để lựa chọn mã tốt và phù hợp với mình.

Công ty

Mã cổ phiếu

Sàn giao dịch

Công ty cổ phần Tập đoàn hóa chất Đức Giang DGC Hose
Công ty cổ phần hóa chất cơ bản miền Nam CSV Hose
Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí DPM Hose
Công ty cổ phần nhựa và môi trường xanh An Phát AAA Hose
Công ty cổ phần Tập đoàn nhựa Đông Á DAG Hose
Công ty cổ phần nhựa Tân Đại Hưng TPC Hose
Công ty cổ phần cao su Đồng Phú DPR Hose
Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau DCM Hose
Công ty cổ phần cao su Bến Thành BRC Hose
Công ty cổ phần phân bón Bình Điền BFC Hose
Công ty cổ phần in và bao bì Mỹ Châu MCP Hose
Công ty cổ phần bao bì nhựa Sài Gòn SPP UPCoM
Công ty cổ phần cao su Tân Biên RTB UPCoM
Công ty cổ phần phát triển đô thị và khu công nghiệp cao su VN VRG UPCoM
Công ty cổ phần vật tư tổng hợp và phân bón Hóa Sinh HSI UPCoM
Công ty cổ phần phân đạm và hóa chất Hà Bắc DHB UPCoM
Công ty cổ phần bao bì Hà Tiên HKP UPCoM
Công ty cổ phần cao su Bà Rịa BRR UPCoM
Công ty cổ phần xây dựng cao su Đồng Nai CDR UPCoM
Công ty cổ phần nhựa Tân Phú TPP HNX
Công ty cổ phần hóa chất Việt Trì HVT HNX
Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền Trung PCE HNX
Công ty cổ phần bao bì đạm Phú Mỹ PMP HNX
Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao LAS HNX
Công ty cổ phần nhựa Đà Nẵng DPC HNX
Công ty cổ phần phân lân Ninh Bình NFC HNX
Công ty cổ phần bao bì dầu khí Việt Nam PBP HNX
Công ty cổ phần VICEM bao bì Bút Sơn BBS HNX

Những cơ hội nào cho nhà đầu tư khi tham gia cổ phiếu ngành hoá chất

Không thể phủ nhận rằng mặc dù trong thời gian qua dịch bệnh Covid đã gây ảnh hưởng khá lớn đến kinh tế. Song, nhiều công ty hoá chất vẫn hoạt động và phát triển mạnh. Điều đó khiến nhà đầu tư càng có ý định mua cổ phiếu của các công ty thuộc lĩnh vực hóa chất. Danh mục đầu tư của nhà đầu tư càng thêm phong phú và không thể thiếu các mã hoá chất khi nó có tiềm năng tăng trưởng tốt và được định giá cao.

Những cơ hội nào cho nhà đầu tư

Lợi nhuận ngay từ khi tham gia

Nhà đầu tư có cơ hội săn được cổ phiếu rẻ khi chứng khoán ghi nhận các đà giảm và mất điểm. Chỉ số sản xuất công nghiệp của nhóm hoá chất tiếp tục tăng trưởng 5%. Giá bán tăng cao kể từ đầu năm đến nay là động lực tăng trưởng chính của nhóm ngành này. Đặc biệt, những tháng đầu năm 2022, lãi suất của chúng tăng đột biến. Các công ty hoá chất đã không ngừng đưa ra những mức giá bán ra cùng với kế hoạch sắp tới. Dự đoán khoản lãi này sẽ tăng và ngành cổ phiếu này sẽ được ưa chuộng. Ngay từ khi khởi sắc, các doanh nghiệp thuộc nhóm kinh doanh ngành này đã là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều nhà đầu tư triển vọng.

Lợi nhuận ngay từ khi tham gia

Mở rộng cơ hội tăng trưởng cổ phiếu ngành hoá chất

Thị trường đột ngột sập khá mạnh ngay lúc mở cửa, dù không có thông tin xấu bất ngờ nào. Mức độ tăng của áp lực bán ra ngày càng nhiều. Thế nhưng thị trường vẫn chưa bị nhấn chìm, nhất là khi vẫn còn nhóm cổ phiếu trụ dẫn dắt, đặc biệt các mã dầu khí và các nhóm ngành liên quan. Hiện nay, thị giá nhóm cổ phiếu ngành hóa chất đã trở rẻ so với tiềm năng nội tại của doanh nghiệp sau những nhịp điều chỉnh. Về dài hạn, đây là nhóm ngành có sự tăng trưởng ổn định và bền vững, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư.

Mở rộng cơ hội tăng trưởng

Kết luận

Trên đây chính là một số thông tin bạn cần biết về cổ phiếu ngành hoá chất. Đây được xem là ngành có tiềm năng tăng trưởng cao và tốt nhất vào năm nay. Hy vọng với các thông tin vừa cập nhật được, nhà đầu tư có thể đưa ra các quyết định đầu tư tốt nhất. Nếu bạn muốn hiểu hơn về các mã cổ phiếu trên thị trường hiện nay. Bạn có thể đăng ký mở tài khoản tại sàn giao dịch TCBS. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ các bước giao dịch thử miễn phí và dễ dàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN