CỔ PHIẾU NGÀNH VÀNG

Cổ phiếu ngành vàng hiện đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều nhà đầu tư. Thị trường vàng biến động không ngừng mỗi ngày đã trở thành mối quan tâm trên sàn giao dịch chứng khoán. Chính điều đó đã tạo nên những thay đổi về giá của cổ phiếu lĩnh vực vàng bạc. Liệu rằng nhà đầu tư có nên lựa chọn cổ phiếu ngành vàng để đầu tư hay không? Các mã chứng khoán ngành vàng nào đang được niêm yết trên sàn chứng khoán? Tiềm năng tăng trưởng của các mã chứng khoán vàng trong năm 2022 sẽ như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này của nhà đầu tư trong lĩnh vực đầu tư vào các mã cổ phiếu vàng. Mời bạn cùng đến với bài viết sau của Mua cổ phiếu.

CỔ PHIẾU NGÀNH VÀNG
Cổ phiếu ngành vàng

Cổ phiếu ngành vàng là gì?

Trên thị trường chứng khoán hiện nay, không chỉ vàng công ty PNJ mà dường như các công ty khác đều có mã chứng khoán niêm yết trên sàn. Vẫn còn nhiều người thắc mắc về khái niệm của loại cổ phiếu này. Chúng ta có thể hiểu đây cũng như định nghĩa về các loại cổ phiếu khác. Cổ phiếu ngành vàng về cơ bản là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty vàng nào đó. Cổ phiếu vàng là chứng chỉ do các công ty kinh doanh vàng phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. 

XEM THÊM: MÃ CỔ PHIẾU VÀNG SJC

Các mã cổ phiếu ngành vàng đang niêm yết trên sàn chứng khoán

Có một điều mà nhà đầu tư dễ dàng nhận thấy đó chính là lĩnh vực đầu tư vàng đang được nhiều người ưa chuộng. Ngành vàng đã và đang trở thành một cái tên hot trong chứng khoán. Và để đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như lưu trữ vàng, ngày càng có nhiều công ty trong lĩnh vực này ra đời. Và cũng có nhiều công ty đã phát hành cổ phiếu, đang niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2022.

PNJ Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận
AJC Công ty cổ phần vàng bạc Đá Quý Ngân hàng NÔng nghiệp và Phát triển Nông thôn
NJC Công ty vàng bạc đá quý Phương Nam
VGB Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh vàng Việt Nam
SJC Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Sài Gòn
SJSC Công ty cổ phần Kim hoàn Sài Gòn
HJC Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Vàng bạc đá quý Hạ Long
SBJ Công ty vàng bạc đá quý Sacombank
DOJI Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI

2 mã cổ phiếu ngành vàng hot nhất hiện nay

Các mã cổ phiếu công ty vàng mà chúng tôi đã cung cấp ở trên nhằm giúp bạn nắm rõ hơn về từng cái tên cụ thể. Qua đó, bạn sẽ biết được mã chứng khoán nào đang niêm yết và có tiềm năng tăng trưởng tốt. Từ đó, đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện đầu tư của mình. Dưới đây sẽ là top 2 mã chứng khoán công ty vàng đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Đừng bỏ lỡ những cái tên thú vị ngay bây giờ bạn nhé!

2 mã cổ phiếu ngành vàng hot nhất hiện nay

PNj – Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận

Thông tin niêm yết

  • Mã chứng khoán: PNJ
  • Sàn Niêm yết: HOSE
  • KLCP đang niêm yết: 227.536.122 CP
  • KLCP đang lưu hành: 227.442.803 CP
  • Vốn hóa thị trường: 24.834 tỷ đồng
Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận

Thông tin doanh nghiệp

Nhắc đến vàng PNJ có lẽ không ai mà không biết sự nổi tiếng này. Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận có tiền thân là cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý Phú Nhuận. Doanh nghiệp này được thành lập vào năm 1988 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh trang sức vàng bạc, đá quý, phụ kiện thời trang, vàng miếng. Doanh nghiệp PNJ đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE vào năm 2009. Và đây cũng chính là công ty vàng bạc duy nhất niêm yết trên HOSE.

Thông tin về doanh nghiệp PNJ

Cổ phiếu ngành vàng của công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận

Từ khi niêm yết trên sàn cho đến nay, cổ phiếu PNJ nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Hiện nay, cổ phiếu này đang dường như thu hút các nhà đầu tư mua vào vì giá giảm hơn so với trước đây. Tuy nhiên, những nhà đầu tư đã mua đang phải chịu cảnh gồng lỗ vì giá xuống. Điều này xảy ra do vàng PNJ đã chịu ảnh hưởng khá nhiều từ dịch bệnh Covid – 19 vừa qua. Mặc dù vậy, mã cổ phiếu này vẫn nhận được rất nhiều sự ưa chuộng và tham gia từ nhà đầu tư.

Cổ phiếu ngành vàng công ty PNJ

SJC – Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Sài Gòn

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu SJC
Sàn giao dịch OTC
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất trang sức/ Sản xuất sản phẩm kim loại tổng hợp.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,420,109 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,420,109 CP
Vốn hóa 2,168 tỷ đồng

Thông tin về cổ phiếu ngành vàng của doanh nghiệp

Vào năm 1988, công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Sài Gòn được thành lập. Nó hoạt động nhiều năm trên thị trường và phủ sóng toàn quốc. Từ khi ra đời cho đến hiện nay công ty SJC đã có hàng chục công ty con hoạt động và giao dịch kinh doanh vàng bạc, trang sức SJC. Cổ phiếu của SJC cũng được đánh giá tốt và có tiềm năng tăng trưởng cao. Thế nhưng vẫn chưa niêm yết trên các sàn lớn. Tuy nhiên các nhà đầu tư mua vào bán ra vẫn sẽ nhận được nguồn sinh lời bởi sức thanh khoản của SJC vẫn đang rất khả thi.

Cổ phiếu ngành vàng công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn

Cổ phiếu ngành vàng – Lời kết

Trên đây chính là một số thông tin bạn cần biết về cổ phiếu ngành vàng. Không thể phủ nhận rằng đây là các mã cổ phiếu đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều sàn chứng khoán thực hiện các giao dịch về mã chứng khoán ngành vàng. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng giúp bạn thực hiện tốt nhất và hiệu quả. Vậy nên nếu bạn muốn tham gia đầu tư vào cổ phiếu ngành vàng thì bạn có thể tham khảo sàn TCBS của Techcombank nhé! Hứa hẹn đây sẽ là một điểm mua cổ phiếu lĩnh vực vàng bạc chất lượng dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN