CỔ PHIẾU TĂNG TRƯỞNG

Cổ phiếu tăng trưởng là nhóm cổ phiếu được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Như mọi người cũng đã biết, hiện nay cổ phiếu đang là kênh đầu tư hấp dẫn và sinh lời cao. Đặc biệt đối với các mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao sẽ tốt hơn nhiều lần. Cũng dễ hiểu khi các công ty phát hành chúng đều sẽ có khả năng phát triển tốt trong tương lai.

Vậy cổ phiếu này có gì thú vị? Tại sao nhà đầu tư lại bị thu hút bởi loại cổ phiếu này? Để tìm hiểu các thông tin này, Mua cổ phiếu xin mời bạn đến với bài viết sau đây.

CỔ PHIẾU TĂNG TRƯỞNG
Tìm hiểu về cổ phiếu có tiềm năng

Tìm hiểu về cổ phiếu tăng trưởng

Để nhà đầu tư có cái nhìn khách quan hơn về cổ phiếu tăng trưởng cũng như định nghĩa chính xác về nó; chúng ta sẽ cùng đến với khái niệm cổ phiếu.

Xem thêm: CỔ PHIẾU MIDCAP LÀ GÌ?

Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu chính là một trong những loại chứng khoán đang rất thịnh hành trên thị trường ngày nay. Có thể hiểu, cổ phiếu chính là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành.

Cổ phiếu là gì?

Định nghĩa cổ phiếu tăng trưởng

Cổ phiếu tăng trưởng là một loại cổ phiếu luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Những doanh nghiệp có tiềm năng phát triển trong tương lai sẽ phát hành những cổ phiếu này. Chúng sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với mức tăng trưởng trung bình của các cổ phiếu. Cổ phiếu này mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. 

Cổ phiếu có tiềm năng phát triển

Đặc điểm của cổ phiếu tăng trưởng

Việc bỏ ra một số tiền chỉ mong nhận lại được các mã cổ phiếu là một việc hết sức khó khăn. Trong hàng ngàn cổ phiếu khác nhau trên thị trường, làm sao để biết đâu là cổ phiếu có khả năng phát triển mạnh? Thật không dễ dàng nhưng bạn có thể dựa vào đặc điểm của chúng. Dưới đây sẽ là một số đặc điểm của cổ phiếu tăng trưởng mà bạn cần biết như sau. 

Đặc điểm của cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt

Đội ngũ lãnh đạo giỏi

Thường thì vấn đề tăng lợi nhuận luôn là điều mà các công ty tăng trưởng thường quan tâm đến nhiều. Khi đó, doanh số của tổ chức, đội ngũ quản lý sẽ có rất nhiều vấn đề. Một đội ngũ lãnh đạo sáng tạo là điều tiên quyết để phát triển công ty ngày càng vững mạnh hơn. Không có điều này, tăng trưởng sẽ không xảy ra. 

Đội ngũ lãnh đạo giỏi

Trước khi tham gia đầu tư vào cổ phiếu của công ty nào thì chắc hẳn nhà đầu tư sẽ tìm hiểu về ban lãnh đạo. Mặc dù các nhà lãnh đạo vĩ đại được biết đến là những người đạt được thành công trong thời gian ngắn, nhưng việc xem xét đội ngũ quản lý của công ty trước khi đầu tư có thể là một cách dễ dàng để loại bỏ một số rủi ro tiềm ẩn cao.

Sự tăng trưởng mạnh về doanh số bán hàng

Khi chọn mua, doanh số bán hàng cũng là điều mà bạn nên quan tâm tới. Một công ty đang có sự gia tăng về thu nhập và tăng trưởng doanh thu là địa chỉ đáng tin dành cho bạn. Tốc độ tăng càng nhanh thì khả năng cổ phiếu tăng giá càng cao. Khi khoản đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư là khi các công ty đang thúc đẩy doanh số và thu nhập. Sẽ không có tên gọi nào cho một cổ phiếu tốt. Điều bạn cần làm là lựa chọn cổ phiếu của một công ty có mức tăng trưởng ít nhất là hai con số.

Sự tăng trưởng mạnh về doanh số bán hàng

Tránh cổ phiếu được định giá quá cao

Cổ phiếu tiềm năng cao có thể sẽ rất hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư vì chúng đang tăng trưởng. Tuy nhiên, không vì muốn sở hữu được mã cổ phiếu tốt mà bạn quên đi điều kiện tiên quyết về vốn bỏ ra. Nghĩa là bạn không nên trả quá nhiều cho một cổ phiếu tăng trưởng. Các nhà đầu tư nên tránh những cổ phiếu tăng giá mạnh vì nhu cầu của nhà đầu tư; hoặc tăng trưởng vì các yếu tố cơ bản khác.

Tránh cổ phiếu được định giá quá cao

Có thể nhà đầu tư sẽ thấy cổ phiếu giảm giá nếu định giá quá cao cổ phiếu tiềm năng phát triển. Cõ lẽ ban đầu nó sẽ được ưu ái nhưng càng về sau nó sẽ càng rớt giá. Lúc này, nhà đầu tư sẽ không vui vì mất đi một số kha khá vốn. 

Thị trường mục tiêu lớn

Nếu một doanh nghiệp kinh doanh chỉ bán một sản phẩm duy nhất cho một vài khách hàng thì họ khó trở nên giàu có. Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào họ cũng cần một thị trường mục tiêu rộng lớn để phát triển. Đối với các nhà đầu tư tăng trưởng, các công ty đang phục vụ các thị trường rộng lớn là những công ty đi sau. Nhóm khách hàng tiềm năng càng lớn thì cơ hội thành công càng lớn. 

Thị trường mục tiêu lớn

Thị trường tăng trưởng tốt

Dù ở quy mô nào đi nữa thì một công ty cũng cần ở trong một thị trường đã sẵn sàng để tăng trưởng hoặc đã ở chế độ tăng trưởng thì nó mới có thể phát triển được. Một ngành không được coi là một thị trường tăng trưởng nếu nó đang ở cuối quỹ đạo tăng trưởng. Ngoài ra, cổ phiếu bạn chọn phải có thị phần dẫn dắt. 

Thị trường tăng trưởng tốt

Ưu, nhược điểm khi đầu tư cổ phiếu tăng trưởng

Ưu điểm 

Lợi nhuận khi khách hàng đầu tư vào cổ phiếu tiềm năng như này thì có thể gấp 10 lần so với các loại cổ phiếu khác mặc dù nó không được trả cổ tức. Khi chỉ số P/E hay P/S cao thì cổ phiếu sẽ được bán với mức giá tốt nhất.

Nhược điểm

Đầu tư cổ phiếu tăng trưởng giống như đầu tư mạo hiểm, nếu bạn sơ hở, cổ phiếu giảm mạnh. Nếu doanh nghiệp tăng trưởng theo chu kỳ cũng sẽ làm cổ phiếu rớt giá.

Ưu, nhược điểm khi đầu tư cổ phiếu tăng trưởng

Đầu tư cổ phiếu tăng trưởng ở đâu?

Việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đầu tư cổ phiếu là điều khiến nhiều người lo lắng. Hay nói một cách khác là làm sao để nhà đầu tư biết đâu là cổ phiếu tăng trưởng. Vậy thì Mua cổ phiếu xin mách bạn hai công ty đang gây sự chú ý cho nhà đầu tư hiện nay. Đó là: Cổ phiếu của Techcombank và cổ phiếu VPBank.

Địa chỉ đầu tư uy tín

Cổ phiếu Techcombank đang trên đà tăng mạnh từ tháng 10 năm 2020. Cho đến nay nó vẫn đang là một cổ phiếu thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Đối với cổ phiếu VPBank cũng vậy. Có thể thấy, mặc dù hơn 2 năm qua dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cho nền kinh tế bị ảnh hưởng nhiều.

Tuy nhiên, 2 ngân hàng này vẫn phát triển mạnh mẽ và thu về doanh thu cao ngoài mong đợi. Hai ngân hàng đang phát triển và trong tương lai nó sẽ phát triển nhiều hơn nữa. Vì vậy, cổ phiếu của Techcombank hay VPBank cũng đều có tiềm năng tăng trưởng cao. Hứa hẹn sẽ mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội lợi nhuận cao.

Trên đây chính là những thông tin về cổ phiếu tăng trưởng. Hy vọng qua bài viết này, nhà đầu tư có thể thu thập được các kiến thức cần thiết nhất. Bên cạnh đó, Mua cổ phiếu cũng đã mách bạn các cổ phiếu có tiềm năng phát triển với mong muốn sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn an toàn. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN