ĐÁNH GIÁ CỔ PHIẾU TCL

Tham gia vào thị trường chứng khoán, nhà đầu tư không thể bỏ qua cổ phiếu. Đây là kênh đầu tư được khá nhiều người quan tâm. Theo xu hướng của thị trường, những công ty, doanh nghiệp bắt đầu thành lập cổ phiếu và niêm yết trên thị trường. Hiện nay, có nhiều cổ phiếu đang nằm trong tầm ngắm của nhà đầu tư bởi sự tăng trưởng cao. Trong đó không thể không nhắc đến cổ phiếu TCL. Vậy cổ phiếu TCL là của công ty nào? Lịch sử hình thành và niêm yết trên sàn chứng khoán ra sao? Mời bạn cùng đến với những đánh giá cổ phiếu TCL thông qua bài viết sau đây của Mua cổ phiếu. Hứa hẹn đây sẽ là những thông tin thật sự bổ ích dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ bạn nhé!

ĐÁNH GIÁ CỔ PHIẾU TCL
Đánh giá cổ phiếu TCL

Đánh giá cổ phiếu TCL – Lịch sử hình thành và phát triển

TCL là một mã cổ phiếu xuất hiện khá nhiều trên thị trường. Vậy nên thật khó để nhà đầu tư không biết hoặc chưa nghe về nó. Với những biến động của thị trường chứng khoán, TCL dần có tiếng vang lớn và được nhiều người quan tâm. Có thể nói, giá cổ phiếu TCL giữ xu hướng đi ngang trong một thời gian dài. Và đến tháng 3 năm 2020, nó tăng mạnh và chiếm vị trí quan trọng cho đến ngày hôm nay. Để hiểu rõ hơn chúng ta sẽ cùng đến với các thông tin chi tiết về cổ phiếu này.

XEM THÊM: MÃ CỔ PHIẾU VINGROUP

Cổ phiếu TCL của công ty nào?

Nếu nhà đầu tư mới hoặc những ai chưa tìm hiểu rõ về thị trường chứng khoán; khi nghe tên mã cổ phiếu thì cũng sẽ ngờ ngợ về công ty phát hành. Đối với TCL cũng vậy, mặc dù được nghe nhắc đến nhiều nhưng ít ai biết nó là của công ty nào.

TCL là mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng. Nó được giao dịch trên sàn chứng khoán HoSE. Công ty có vốn hoá thị trường rất lớn trên 301.584.360.000 đồng tính đến thời điểm năm 2020. Và càng về sau mức tăng trưởng của TCL càng lớn. 

Cổ phiếu TCL của công ty nào?

Đánh giá cổ phiếu TCL – Công ty hoạt động ra sao?

Công ty Cổ phần Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng được biết đến là một công ty chuyên kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô tô, đường thủy nội địa. Bên cạnh đó còn có các dịch vụ Logistics; hay các dịch vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu; Đại lý vận tải đường biển. Ngoài ra, các dịch vụ về xếp dỡ hàng hóa khai thuê hải quan, cho thuê kho bãi, kiểm đếm, đóng gói hàng hóa cũng được công ty đảm nhận. Đồng thời, Công ty Cổ phần Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng còn nổi tiếng trong các hoạt động kinh doanh khác. Bao gồm: kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế, đại lý tàu biển, san lấp mặt bằng. Hay xây dựng sửa chữa công trình dân dụng, công trình thủy phục vụ cảng biển, cảng sông. Kể cả sửa chữa đóng mới container, rơ mooc; và dịch vụ cung ứng tàu biển.

Công ty hoạt động ra sao?

Lịch sử hình thành và phát triển của công ty

Trải qua một thời gian hoạt động và phát triển. Công ty đã có nhiều bước tiến triển lớn và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc qua từng giai đoạn. Mỗi thời điểm, công ty càng phát triển thêm và dần dần chiếm lĩnh vị trí quan trọng hàng đầu trên thị trường.

Đánh giá cổ phiếu TCL năm 2009

Năm 2009, công ty Cổ phần Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng đã niêm yết 17.000.000 cổ phiếu trên thị trường. Và công ty lấy mã chứng khoán là TCL theo quyết định niêm yết số 160/QĐ-SGDHCM ngày 11/12 và thực hiện giao dịch lần đầu vào ngày 24/12. Sau đó, công ty thành lập tiếp chi nhánh thứ 2 và lấy tên là Công ty Cổ phần Vận tải Tân Cảng số 2. Hiện nay có tên gọi là Công ty Cổ phần Vận tải Thủy Tân Cảng.

Đánh giá cổ phiếu TCL năm 2010 – 2011

Đến năm 2010 – 2011, công ty tăng vốn điều lệ lên 186.999.050.000 đồng. Qua đó, nó phát hành 1.700.000 cổ phiếu thưởng cho Cổ đông hiện hữu. Và tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 209.438.930.000 đồng thông qua phát hành 6.300.000 cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu. Góp vốn thành lập Công ty Cổ phần Tân Cảng – Bến Thành. Khai trương bến đóng rút, hàng đổ xả tại bến 125 cảng Cát Lái.

Đánh giá cổ phiếu TCL qua từng giai đoạn

Đánh giá cổ phiếu TCL năm 2012 – 2013

Đến giai đoạn năm 2012 – 2013, công ty chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của Công ty tại Công ty Cổ phần Vận tải Tân Cảng số 2. Bắt đầu tham gia vào hoạt động tái cơ cấu, góp 33,15 tỷ đồng vào Công ty Cổ phần Tân Cảng – 128 Hải Phòng. Sau đó tham gia góp vốn thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận tải Biển Tân Cảng. Và Chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của Công ty tại Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đại lý Tân Cảng số 1.

Đánh giá cổ phiếu TCL năm 2019 đến nay

Sau một khoảng thời gian dài phát triển, nhập vốn và từng bước gia nhập cũng như chuyển nhượng tài sản. Công ty vẫn cứ phát triển và mở rộng quy mô ngày càng lớn mạnh. Đến năm 2019, công ty tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 301.584.360.000 đồng bằng hình thức phát hành 9.214.543 cổ phiếu theo quyết định số 698/BC-TCL ngày 17/12/2019. Cho đến nay, TCL được đánh giá là mã cổ phiếu có tiềm năng phát triển cao. Hứa hẹn đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với nhà đầu tư.

Đánh giá cổ phiếu TCL giai đoạn từ năm 2019 đến nay

Đánh giá cổ phiếu TCL – Có nên đầu tư hay không?

Có thể nói, từ khi lên sàn cho đến nay, giá cổ phiếu TCL mãi duy trì theo xu hướng tăng. Doanh thu của công ty đạt ở mức cao, lợi nhuận sau thuế của TCL cũng đều tăng. Không ngừng đổi mới, mở rộng đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, kinh doanh hiệu quả. Mã cổ phiếu TCL được đánh giá là một mã cổ phiếu đáng được lựa chọn đầu tư. TCL vẫn duy trì được mức tăng trưởng lợi nhuận so với cùng kỳ. Định giá cổ phiếu ở mức hợp lý với chỉ số P/E là 10.9x. Trong tương lai, TCL sẽ còn tăng trưởng nhiều hơn nữa. Vì vậy, nếu trong khả năng của mình, bạn vẫn có thể cân nhắc để đầu tư cho hợp lý.

Có nên đầu tư cổ phiếu TCL không?

Đánh giá cổ phiếu TCL – Kết luận

Trên đây chính là những đánh giá cổ phiếu TCL mà Mua cổ phiếu muốn chia sẻ đến bạn. Đây chỉ là những đánh giá cơ bản dựa trên những chi tiết khách quan nhất. Mong rằng qua bài viết, nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn về TCL. Nếu bạn muốn đầu tư vào mã cổ phiếu này; hoặc bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về TCL. Đừng ngần ngại gì nữa, hãy đăng ký mở tài khoản chứng khoán ngay tại Techcombank để tham gia bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN