ĐẦU TƯ KIẾM LỜI BỞI TIỀN NHÀN RỖI

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi đã và đang là xu hướng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy ngày nay xuất hiện rất nhiều loại hình đầu tư khác nhau. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến chứng khoán. Chứng khoán đang là kênh đầu tư phát triển nở rộ nhất và nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Hình thức kiếm lời bởi kênh đầu tư này có gì thú vị? Liệu số lợi nhuận mà nhà đầu tư thu được sẽ cao hay thấp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và đi tìm câu trả lời thông qua bài viết sau đây nhé! Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị này, bạn nhé!

ĐẦU TƯ KIẾM LỜI BỞI TIỀN NHÀN RỖI
Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi là gì?

Trong bối cảnh nền kinh tế trên toàn cầu đang bị ảnh hưởng và biến động bởi đại dịch Covid – 19. Việc tìm kiếm một lĩnh vực để đầu tư sinh lời là điều mà ai cũng muốn. Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi được xem là việc mua một loại tài sản nào đó bằng số tiền nhàn rỗi của mình. Đó là một khoản tiền dư chưa sử dụng vào mục đích gì. Việc đầu tư như này sẽ tạo ra lợi nhuận và trong tương lai nó sẽ tăng giá trị lên cao.

Đầu tư kiếm lời từ tiền nhàn rỗi là gì?

Các kênh đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi phổ biến

Khi có một số tiền nhàn rỗi thì bạn có khá nhiều sự lựa chọn về một kênh đầu tư uy tín. Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư để khách hàng tham gia. Sau đây, Mua cổ phiếu sẽ gợi ý cho bạn một số lĩnh vực đầu tư hấp dẫn. Những ưu, nhược điểm của các kênh này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: NÊN MUA TRÁI PHIẾU HAY GỬI TIẾT KIỆM

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi vào gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư không còn mới lạ đối với nhiều người. Đây là kênh đầu tư truyền thống thể hiện được tính chất “ăn chắc mặc bền”. Trước đây, gửi tiết kiệm cũng là hình thức được đa số người lựa chọn khi có tiền nhàn rỗi. 

Gửi tiết kiệm để kiếm lời

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm

 • Nguồn vốn lớn nhỏ khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng;
 • An toàn, không sợ các rủi ro mất mát;
 • Tính linh hoạt cao.

Nhược điểm khi gửi tiết kiệm

 • Theo thời gian, mức lãi suất ngân hàng  có những biến động mạnh;
 • Mức lợi nhuận mà khách hàng thu được sẽ không cao so với các kênh đầu tư khác;
 • Lãi suất tiền tiết kiệm còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố lạm phát.

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi vào vàng

Vàng chính là kim loại quý, có giá trị và được ưa chuộng làm đồ trang sức, quà tặng hay kênh đầu tư an toàn. Thời gian gần đây, vàng đang làm mưa làm gió trên thị trường khi có đà tăng nhanh chóng mặt. Với những biến động không ngừng của giá vang, đầu tư vàng hiện đang được nhiều người lựa chọn. Đây có thể là nơi trốn ẩn an toàn cho số tiền nhàn rỗi của bạn. 

Đầu tư vàng bởi tiền nhàn rỗi

Ưu điểm khi đầu tư vàng

 • Tính thanh khoản cao: Vàng là kênh đầu tư tiện lợi dành cho bạn khi nó có tính thanh khoản cao. Nó sẽ được chuyển đổi thành tiền mặt ở mọi lúc mọi nơi khi bạn cần. 
 • Sự đa dạng hóa: Có vàng trong danh mục đầu tư sẽ giúp đa dạng hơn danh mục đầu tư của bạn. Đồng thời nó sẽ giúp bạn phòng được các rủi ro về tài chính trong nhóm kênh đầu tư của mình. Hơn nữa, nó sẽ biến động ngược lại so với chứng khoán, tiền tệ nên sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn.
 • Lưu giữ giá trị: Vàng có thể được lưu giữ theo thời gian. Bạn có thể theo dõi những biến động của thị trường để bán ra và thu lợi nhuận. 
 • Vàng là hàng hóa mang tính quốc tế nên có tính toàn cầu. Nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi tình hình chính trị hay thị trường chứng khoán.
Cách kiếm tiền từ đầu tư vàng

Nhược điểm khi đầu tư vàng

Vàng không phải là kênh thu nhập thụ động. Bạn cần có sự chủ động trong việc theo dõi sự biến động của thị trường vàng để thu về lợi nhuận. Bán ra khi nó tăng và mua vào khi giảm. Khoảng chênh lệch đó chính là khoản lợi nhuận mà bạn có thể thu được.

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi vào bất động sản

Năm 2022 được cho là năm khởi sắc của ngành bất động sản. Mặc dù dịch bệnh kéo dài 2 năm liền nhưng có thể thấy nhiều công ty bất động sản vẫn có chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay, đầu tư tiền nhàn rỗi vào bất động sản cũng giúp nhà đầu tư thu về lợi nhuận cao. Đặc biệt, nhu cầu nhà ở, sở hữu đất đai của người dân ngày càng tăng cao. Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút đông đảo khách hàng.

Đầu tư bất động sản kiếm lời

Ưu điểm khi đầu tư bất động sản

 • Khả năng sinh lời trong đầu tư bất động sản là dài hạn;
 • Hiện nay, ở một số thành phố, khu kinh tế trọng điểm; lĩnh vực bất động sản đang dần nóng lên bởi quá trình đô thị hóa;
 • Ngân hàng luôn tạo điều kiện cho khách hàng vay bất động sản với lãi suất thấp kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nhược điểm khi đầu tư bất động sản

 • Số vốn bạn cần có là khá lớn để có thể đầu tư;
 • Thời gian thu về lợi nhuận lâu vì cần thời gian để thực hiện các hoạt động mua bán trên thị trường;
 • Tính thanh khoản không cao;
 • Dễ xảy ra các rủi ro về hồ sơ, quyền sử dụng đất;
 • Phân khúc bất động sản đa dạng gây nên các hạn chế trong việc lựa chọn phân khúc để đầu tư.
Ưu, nhược điểm khi đầu tư BĐS

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi – Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán hiện đang là một trong những kênh đầu tư đem lại tỷ suất sinh lời cao cho khách hàng. Đầu tư chứng khoán là lĩnh vực đầu tư phổ biến trên thị trường tài chính Việt Nam những năm gần đây. Không chỉ là kênh đầu tư mang đến lợi nhuận cao; chứng khoán còn là nơi để nhà đầu tư khám phá và trải nghiệm. Chúng ta dễ dàng nhận thấy ngày nay ai cũng có thể chơi và hào hứng với chứng khoán khi họ có tiền nhàn rỗi.

Đầu tư sinh lời từ chứng khoán

Tại sao nên đầu tư chứng khoán khi có tiền nhàn rỗi?

Như đã nói, chứng khoán là kênh đầu tư hấp dẫn cho mọi người. Nó mang đến nhiều lợi nhuận cho những ai tham gia vào thị trường này. Vậy nên khi có tiền nhàn rỗi, đầu tư vào chứng khoán sẽ là một quyết định đúng đắn dành cho bạn. Một số ưu điểm khi đầu tư chứng khoán như sau:

 • Mang đến sự thuận lợi cho nhà đầu tư khi nó có tính linh hoạt, mua bán dễ dàng;
 • Không cần phải có nguồn vốn lớn, không giới hạn người tham gia;
 • Khả năng sinh lời cao nếu bạn đầu tư đúng cách.
Lý do nên đầu tư chứng khoán

Địa chỉ đầu tư chứng khoán uy tín

Bởi vì sự đa dạng và phổ biến của chứng khoán mà ngày càng có nhiều công ty chứng khoán được thành lập. Trong đó, không thể không kể đến TCBSVPS. Đứng đầu trong top các công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam; TCBS và VPS đã là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Địa chỉ đầu tư uy tín

Tại TCBS và VPS luôn có các ưu đãi lớn cho khách hàng với sự hiện đại trong máy móc, chuyên nghiệp trong hoạt động trao đổi, mua bán chứng khoán. Với sự nhiệt tình của nhân viên tư vấn và sự lựa chọn đúng đắn của khách hàng; TCBS và VPS đã mang đến cho nhà đầu tư thành công lớn. Để số tiền nhàn rỗi của mình không bị hao hụt hay giữ nguyên, mở tài khoản chứng khoán tại TCBS và VPS để có được những chiến lược sinh lời hiệu quả hơn bạn nhé! 

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi

Kết luận – Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi là một quyết định thông minh của bạn. Trong xu hướng kinh tê sthij trường phát triển như hiện nay thì bạn không thể để tiền rảnh nằm yên mãi được. Đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn nhận về mức lãi suất cao và ổn định. Hy vọng với những gì mà Mua cổ phiếu vừa cung cấp sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn an toàn và tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN