MÃ CỔ PHIẾU VINGROUP

Như các bạn cũng đã thấy, cổ phiếu hiện đang là một kênh đầu tư được khá nhiều người ưa chuộng. Có thể nói dường như ai cũng chọn cổ phiếu để thu về lợi nhuận và nó thu hút nhà đầu tư rất nhiều. Trên thị trường tài chính Việt Nam hiện nay có lẽ tập đoàn Vingroup đã trở thành một cái tên nổi bật. Đặc biệt các mã cổ phiếu Vingroup đang được nhiều nhà đầu tư săn đón bởi sự đa dạng của chúng. Vingroup đã và đang được nhiều người quan tâm trong đó có bạn. Vậy cổ phiếu của Vin có gì thú vị? Các mã cổ phiếu nào đang tăng trưởng tốt? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay ở bài viết này của Mua cổ phiếu. Cùng theo dõi các thông tin quan trọng sau đây bạn nhé!

MÃ CỔ PHIẾU VINGROUP
Mã cổ phiếu Vingroup

Tìm hiểu về các mã cổ phiếu Vingroup

Mặc dù là kênh đầu tư phổ biến nhưng cũng ít người biết rõ về cổ phiếu. Chính vì vậy, để nắm chắc các thông tin liên quan đến mã cổ phiếu Vingroup thì trước tiên chúng ta cần có cái nhìn tổng quan hơn về cổ phiếu là gì.

XEM THÊM: MÃ CỔ PHIẾU NGÀNH THỰC PHẨM

Các thông tin cơ bản về cổ phiếu

Cổ phiếu chính là một trong những loại chứng khoán đang rất thịnh hành trên thị trường ngày nay. Có thể hiểu, cổ phiếu chính là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành.

Các thông tin cơ bản về cổ phiếu

Cổ phiếu Vingroup là gì?

Cổ phiếu Vingroup là những mã cổ phiếu đã được niêm yết trên thị trường. Chúng được phát hành bởi Tập đoàn Vingroup và các công ty con của Vin. Cũng giống như khái niệm chung về cổ phiếu, cổ phiếu Vingroup là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty. Những người nắm giữa các cổ phiếu của Tập đoàn sẽ là các chủ đầu tư hoặc các cổ đông có cổ phần trong Tập đoàn này. Hiện nay, Vingroup đã phát hành rất nhiều cổ phiếu và mỗi công ty sẽ tương ứng số cổ phiếu theo nhu cầu của cổ đông. Cổ phiếu của Vin được xem là cổ phiếu tiềm năng đáng để đầu tư. 

Cổ phiếu Vingroup là gì?

Tổng quan về các mã cổ phiếu Vingroup

Vingroup là một cái tên khá quen thuộc trong lĩnh vực tài chính. Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup chính là tên gọi đầy đủ của Vin. Vingroup tham gia nhiều lĩnh vực đầu tư. Trên thị trường chứng khoán hiện nay, mã cổ phiếu Vingroup đã và đang được săn đón rất nồng nhiệt. Nhìn nhận vào thực tế thì chúng ta cũng nhận thấy Tập đoàn này đang có những mã cổ phiếu tiềm năng đáng để đầu tư. Mức độ thanh khoản cũng như cũng như vốn hoá thị trường lớn là cơ sở để Vin ngày càng phát triển mạnh lĩnh vực đầu tư này. Bên cạnh đó, tình hình kinh doanh của Vingroup trên đà tăng trưởng mạnh nên cổ phiếu của Tập đoàn cũng đạt được nguồn lợi nhuận lớn.

Tổng quan về cổ phiếu Vingroup

Các mã cổ phiếu Vingroup được niêm yết trên thị trường chứng khoán

Với vốn hoá thị trường cao lên đến hàng tỷ đồng, cổ phiếu Vingroup được niêm yết trên sàn số lượng lớn. Một số mã cổ phiếu đang trên đà tăng trưởng mạnh và là tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư lớn. Dưới đây sẽ là thông tin về chúng. Mời bạn cùng đón đọc để hiểu rõ hơn nhé!

Mã cổ phiếu Vingroup – VIC 

VIC là mã cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup được niêm yết trên sàn HOSE. Đây chính là một công ty cổ phần được thành lập tại Ukraina vào năm 1993. Tiền thân của tập đoàn này chính là tập đoàn Technocom và nó hoạt động thiên về lĩnh vực thực phẩm. Từ năm 2000 Technocom đã trở về Việt Nam đầu tư nhằm góp phần xây dựng đất nước sau một thời gian hình thành và phát triển. Cho đến hiện nay, Vingroup là một trong những tập đoàn lớn và phát triển thịnh vượng nhất Việt Nam. Vin đã trở thành tập đoàn được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE với mã cổ phiếu VIC.

Mã cổ phiếu Vingroup – VIC

Thông tin cơ bản của VIC

 • Mã cổ phiếu: VIC
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCP đang niêm yết: 3.382.430.890 CP
 • KLCP đang lưu hành: 3.805.214.791 CP
 • Vốn hóa thị trường: 358.070,71 tỷ đồng

Mã cổ phiếu Vingroup – VNH

VNH chính là mã cổ phiếu của Công ty cổ phần Vinhomes thuộc Tập đoàn Vingroup. Nó được niêm yết trên sàn HOSE. Có thể bạn chưa biết, Công ty Cổ phần đô thị BIDV – PP chính là tiền thân của công ty Vinhomes. Và nó là nhà phát triển bất động sản thương mại lớn nhất Việt nam, được thành lập từ năm 2008. Công ty này được thành lập như công ty con của tập đoàn Vingroup và sau này sở thành công ty đại chúng lớn thứ 2 tại Việt Nam. 

Mã cổ phiếu Vingroup – VNH

Thông tin cơ bản

 • Mã cổ phiếu: VHM
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCP đang niêm yết: 3.349.513.918 CP
 • KLCP đang lưu hành: 3.349.513.918 CP
 • Vốn hóa thị trường: 358.063,04 tỷ đồng

Mã cổ phiếu Vingroup – VRE 

Công ty cổ phần Vincom Retail có mã cổ phiếu VRE được niêm yết trên sàn HOSE. Công ty được thành lập ban đầu vào năm 2012 dưới hình thức công ty TNHH. Nó chuyển hướng để trở thành đơn vị phát triển và vận hành hệ thống TTTM mang thương hiệu của Vincom đến năm 2013. Và sau đó Vincom Retail chuyển thành công ty cổ phần. Mã cổ phiếu của Vincom Retail hiện đang là một trong những mã có thanh khoản tốt trên thị trường.

Mã cổ phiếu Vingroup – VRE

Thông tin cơ bản

 • Mã cổ phiếu: VRE
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCP đang niêm yết: 2.328.818.410 CP
 • KLCP đang lưu hành: 2.272.318.410 CP
 • Vốn hóa thị trường: 61.807,06 tỷ đồng

Mua cổ phiếu của Vingroup ở đâu?

Cổ phiếu Vingroup đang có vốn hoá thị trường cao nhất trên thị trường. Chính vì vậy mà nó được khá nhiều người quan tâm. Mặc dù các mã cổ phiếu của Vin được niêm yết trên sàn HOSE nhưng để mua chúng thì bạn cần phải có tài khoản chứng khoán của các công ty chứng khoán. Trên thị trường có rất nhiều công ty chứng khoán đang hoạt động. Trong đó, có công ty cổ phần chứng khoán kỹ thương Techcom Securities đang nhận được nhiều sự quan tâm. Đây được đánh giá là công ty uy tín và đáng tin cậy. Bạn hãy thử đăng ký mở tài khoản TCBS để săn lùng những mã cổ phiếu tốt nhất của Vingroup nhé!

Mua cổ phiếu Vingroup ở đâu?

Mã cổ phiếu Vingroup – Kết luận

Trên đây chính là một số thông tin bạn cần biết về mã cổ phiếu Vingroup. Bên cạnh đó là các thông tin đến Vin. Đây là một tập đoàn phát triển mạnh và sở hữu những mã cổ phiếu tốt. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN