Mua cổ phiếu Techcombank

Năm 2020, Techcombank đã trở thành công ty chứng khoán có lợi nhuận lớn nhất và hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam. Có thể thấy, ngân hàng Techcombank đang từng bước chiếm lĩnh thị trường chứng khoán. Tính từ cuối năm 2020, TCB được ghi nhận tính thanh khoản tăng tích cực, song song với thị giá cũng tăng 20- 40%. Nếu bạn đang có ý định đầu tư mua cổ phiếu Techcombank thì yên tâm rằng. Hiện nay, Techcombank được đánh giá là ngân hàng tư nhân số 1 tại Việt Nam. Với thương hiệu mạnh, nền tảng vững chắc. Hiệu quả hoạt động vượt trội và khả năng sinh lợi cao, ổn định nhất trong số các doanh nghiệp Việt Nam. 

Tham khảo bài viết: Nên mua cổ phiếu nào 2021

Mua cổ phiếu Techcombank

Cách tạo tài khoản mua cổ phiếu

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mua cổ phiếu Techcombank như thế nào. Tận dụng lợi thế dịch vụ công nghệ của ngân hàng này. Trước tiên, các bạn cần tạo 1 tài khoản để tiến hành mua cổ phiếu.

Hiện tại, TCBS đã thực hiện mở tài khoản online cho khách hàng. Dưới đây là 2 cách mở tài khoản online. Bạn có thể thực hiện trên điện thoại và tải app Fa@t Mobile về máy. Hoặc Truy cập vào trang web của TCBS.

Mở tài khoản cổ phiếu qua App F@st Mobile:

 • Bước 1: Tải App F@st Mobile về điện thoại.
 • Bước 2: Truy cập vào app và chọn chuyên mục đầu tư.
 • Bước 3: Chọn “Giao dịch” và bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo theo yêu cầu bằng dấu mũi tên đã hiển thị trên màn hình.
 • Bước 4: Sau khi thực hiện đầy đủ các thao tác, khách hàng hãy chờ đợi trong vòng 24 giờ để công ty kích hoạt tài khoản. Sau khi tài khoản được kích hoạt, bạn có thể sử dụng tài khoản đó.

CÁCH MUA CỔ PHIẾU ONLINE NHANH CHÓNG - Thịnh Vượng Tài Chính

Mở tài khoản cổ phiếu bằng website:

 • Bước 1: Truy cập vào website: http://tcbs.com.vn/
 • Bước 2:  Bạn lần lượt khai báo các thông tin cá nhân. Họ tên, ngày/ tháng/ năm sinh, email, địa chỉ, số điện thoại, CMND/ CCCD. 
 • Bước 3: Xác thực bạn chính người thực hiện bằng cách quay video 2 mặt CMND trong 5 giây.
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại. Bạn nhập mã để xác nhận.
 • Bước 5:  Cuối cùng là ký hợp đồng xác nhận.
 • Bước 6: Chờ tài khoản được kích hoạt. 

Tham khảo bài viết: Lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán

Chứng khoán Kỹ Thương bị xử phạt và truy thu thuế gần 5 tỷ đồng - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Cách mua cổ phiếu Techcombank

Đầu tư cổ phiếu có thành công hay không phải đến từ việc mua/ bán cổ phiếu đúng lúc. Lựa chọn mua cổ phiếu đang có tiềm năng trong thời điểm năm 2021 sẽ giúp bạn có thêm cơ hội sinh lời lúc bán ra. Sau đây là hướng dẫn bạn cách đặt lệnh mua cổ phiếu Techcombank:

Bước 1: Khách hàng truy cập trang web, truy cập vào địa chỉ https://tcinvest.tcbs.com.vn/

Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản tcbs.

Bước 3: Tại màn hình chính của trang tcbs, chọn Đặt lệnh cổ phiếu.

Bước 4: Nhà đầu tư đặt lệnh mua bằng cách nhập mã cổ phiếu, chọn tiểu khoản, loại lệnh, số lượng. Kết thúc lựa chọn, các bạn nhấn nút Đặt mua.

Bước 5: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin giao dịch rồi nhấn nút Xác nhận.

Bước 6: Sau đó, Tcbs sẽ gửi đến bạn tin nhắn điện thoại có chứa mã OTP. Bạn nhập mã OTP vào rồi nhấn nút xác nhận. 

Bước 7: Trên màn hình sẽ thông báo Lệnh mua đã được đặt thành công.

Bước 8: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin vừa đặt ở phần Sổ lệnh cổ phiếu thường.

Tham khảo bài viết: Thời gian đặt lệnh mua bán chứng khoán

Có nên mua cổ phiếu Techcombank để đầu tư dài hạn không?

Làm gì để sinh lợi từ cổ phiếu ngân hàng

Năm 2021 có đầy biến động từ dịch bệnh khiến cho rất nhiều ngành điêu đứng. Mua cổ phiếu ngân hàng có nhiều điểm lợi như: tính thanh khoản cao, có sự ổn định, an toàn, có thể bắt đầu từ con số nhỏ nhất. Đầu tư mua cổ phiếu Techcombank- một ngân hàng đang có hướng phát triển triển vọng. 

Có 1 điểm mà bạn cần phải chú ý đó là trong đầu tư đó là đầu tư có mục đích, có kế hoạch. Mục đích đầu tư của bạn là gì? Bạn đầu tư cái gì, như thế nào? Tất cả những điều này được thiết lập nên từ kế hoạch của bản thân. Muốn sinh lời từ cổ phiếu ngân hàng bạn cần phải trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng:

 • Tìm hiểu về thị trường chứng khoán, cụ thể tìm hiểu về những đặc điểm của cổ phiếu. Từ đó, có những phân tích sát đáng, củng cố kiến thức đầu tư hiệu quả. Những điều bạn cần tìm hiểu, cụ thể là: thuật ngữ chuyên về cổ phiếu, cách niêm yết, cách đặt lệnh, yếu tố tác động mạnh đến cổ phiếu,…
 • Đọc sách về cổ phiếu: kiến thức là vô tận. Sách là cơ sở để bạn tích lũy kinh nghiệm. Đồng thời rèn luyện được kỹ năng tư duy, phản ứng nhanh nhạy với các tình huống xảy ra hàng ngày.
 • Nghiên cứu thị trường: Ngành nghề nào cũng vậy không riêng về mua cổ phiếu. Mọi thứ có thể thay đổi. Nắm kịp xu hướng phát triển, biết được những thông tin xảy ra từng giây, từng phút, sẽ giúp bạn định hình được hướng đi kịp thời. 

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm đặt lệnh chứng khoán

Mua cổ phiếu Techcombank

Thời điểm tốt nhất trong ngày để mua cổ phiếu

Thời gian đặt lệnh mua bán chứng khoán mà được nhiều người lựa chọn là giờ đầu tiên và giờ cuối cùng của ngày giao dịch. Đây là thời điểm bận rộn nhất. Một nhà giao dịch lành nghề có thể nhận ra các mô hình thích hợp và kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Để có thể kiếm lợi từ mua cổ phiếu Techcombank, các bạn cần quan sát tỉ mỉ về thời gian mua như thế nào cho phù hợp.

15 phút đầu tiên sau khi sàn giao dịch bắt đầu nhận lệnh là thời điểm vàng cho các nhà đầu tư. Bình thường với thị trường chứng khoán, nghe ngóng tin tức là chuyện nhà đầu tư cần phải làm. Các trader ( nhà đầu tư ) thường chờ đợi những thông tin được niêm yết. Từ đây, họ dựa vào các nguồn tin cậy để nghe ngóng giá cổ phiếu. Càng về cuối ngày, lượng giao dịch bắt đầu tăng và có thể cổ phiếu leo đỉnh chỉ trong tích tắc.

Theo thị trường hiện tại của những nhà đầu tư, từ 9h30 – 10h30 là cơ hội tốt để mua cổ phiếu. Bạn nên ngừng giao dịch vào 11h30. Vì sự biến động lúc này đã có xu hướng giảm. Và nhà đầu tư nên thu xếp để thoát sàn chứng khoán từ 15h – 16h. Tiếp theo đó, bạn tìm tòi thêm thông tin, tin tức để bắt đầu cho cuộc giao dịch vào ngày mai.

Trên là cách mua cổ phiếu Techcombank. Các bạn nhớ ghi chú lại những thông tin hữu ích để ứng dụng vào thực tế nhé. Chúc các bạn giao dịch thành công!