NÊN MUA CỔ PHIẾU CÔNG TY NÀO

Với những trader mới, nên mua cổ phiếu công ty nào sẽ là những suy nghĩ khiến bạn bị rối. Với tình hình dịch bệnh hiện tại, ngành nghề nào cũng khó khăn, lựa chọn công ty nào cũng phải đắn đo. Thời điểm này có thể tìm một nơi đầu tư lý tưởng quả thật không dễ. Chuyện có thể kiếm lời từ cổ phiếu phải phụ thuộc vào năng lực và trải nghiệm của bạn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, không biết nên đầu tư vào đâu. Bài viết này sẽ cho bạn góc nhìn khác hơn, đồng thời đưa đến bạn những căn cứ để bạn có thể đưa ra sự chọn lựa. 

Tham khảo bài viết: Chơi cổ phiếu cho người mới bắt đầu

NÊN MUA CỔ PHIẾU CÔNG TY NÀO

Nên mua cổ phiếu công ty nào?

Thực chất, thị trường chứng khoán có rất nhiều mảng, lĩnh vực tiềm năng để chúng ta có thể mua cổ phiếu đầu tư. Những mảng được các nhà đầu tư lựa chọn nổi bật hiện nay là ngân hàng, bất động sản, xây dựng, công nghệ… Vô số những mảng cổ phiếu tốt như vậy. Vậy chúng ta nên mua cổ phiếu công ty nào đây?

Theo góc độ hiện tại, sức hấp dẫn đến từ tốc độ tăng trưởng cao giúp ngành ngân hàng được nhà đầu tư chọn nhiều. Theo Phó phòng phân tích và nghiên cứu, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam- ông Trần Tánh có chia sẻ. Cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt chỉ số vượt qua mốc kháng cự 1.200 điểm để chinh phục những đỉnh cao mới trong giai đoạn vừa qua. So với đầu năm, chỉ số đã tăng 15% và nếu tính tại thời điểm thấp nhất thì mức tăng trưởng lên đến 30%.

Tại sao ngân hàng lại có điểm thu hút với các nhà đầu tư như vậy? Từ trước đến nay, ngân hàng luôn là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư về sự an toàn. Cổ phiếu ngân hàng tuy không có sự tăng trưởng mạnh nhưng có sự ổn định và an toàn, lại có tính thanh khoản cao. Điều này lại phù hợp với các nhà đầu tư trẻ. 

Tham khảo bài viết: Mua cổ phiếu Techcombank

Nên mua cổ phiếu công ty nào

Đầu tư cổ phiếu vào ngân hàng nào?

Chúng ta đầu tư vào một nơi nào đó không những có tiền mà còn cả thời gian và công sức. Do vậy, hãy chọn cho mình một nơi thật có tiềm năng. Nếu ai có suy nghĩ nên mua cổ phiếu công ty nào hay đang có nhu cầu đầu tư vào ngân hàng. Hãy chọn những ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay. Một số yếu tố cần phải cân nhắc khi đầu tư vào ngân hàng. Mời bạn theo dõi.

Các ngân hàng cần có đầy đủ dịch vụ tư vấn, dịch vụ kinh doanh và nền tảng công nghệ tốt. Hiện tại, ngân hàng tốt hiện nay sẽ được xem xét qua các yếu tố, tiêu chí sau:

 • Độ uy tín về bảo mật
 • Có thị phần lớn => Đảm bảo tính thanh khoản cao
 • Chi phí giao dịch chứng khoán thấp
 • Lãi vay margin thấp
 • Có nền tảng giao dịch online, tại quầy nhanh chóng, hiện đại và linh hoạt
 • Dịch vụ khách hàng tốt, nhân viên có kinh nghiệm, có chuyên môn nghiệp vụ tốt.
 • Công ty được khách hàng đánh giá, chia sẻ những trải nghiệm tốt,…

Tham khảo bài viết: Nên mua cổ phiếu nào 2021

nên mua cổ phiếu công ty nào

Cổ phiếu ngân hàng Techcombank

Nhìn vào những gì đang thể hiện trên sàn chứng khoán, bạn có thể nhận thấy Techcombank bắt đầu có xu hướng tăng trưởng mạnh. Với tiềm năng phát triển này, Techcombank được nhiều ưa thích và lựa chọn đầu tư cổ phiếu. 

Năm 2020, TCBS đã trở thành nơi có lợi nhuận lớn nhất và hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam. Công ty chứng khoán Techcombank tổng doanh thu ghi nhận 3,260 tỷ đồng, tăng 48% so với năm 2019. Các thông số chính bao gồm ROE 18,3%, tỷ lệ lợi tức phi rủi ro 5%, chi phí vốn 13,4% và tỷ lệ tăng trưởng định kỳ 9%. 

Techcombank đang từng bước chiếm lĩnh thị trường chứng khoán. TCB có tỷ lệ an toàn vốn cao nhất là 16,6%. Lợi nhuận hàng năm của TCB hàng năm lớn giữ lại bằng 75% vốn điều lệ. Tính từ cuối năm 2020, TCB được ghi nhận tính thanh khoản tăng tích cực, song song với thị giá cũng tăng 20- 40%. 

Hiện nay, Techcombank được đánh giá là ngân hàng tư nhân số 1 tại Việt Nam với thương hiệu mạnh. Nền tảng vững chắc, lợi thế trong mạng lưới huy động tiền gửi, hiệu quả hoạt động vượt trội và khả năng sinh lợi cao. Ổn định nhất trong số các doanh nghiệp Việt Nam.

Tham khảo bài viết: Mua cổ phiếu như thế nào?

nên mua cổ phiếu công ty nào

Cổ phiếu ngân hàng có ổn định không?

Với suy nghĩ nên mua cổ phiếu công ty nào hiện nay, bạn hãy thử sức với cổ phiếu ngân hàng. Từ trước đến nay, ngân hàng luôn là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trẻ về sự an toàn. Cổ phiếu ngân hàng tuy không tăng trưởng mạnh nhưng có sự ổn định và an toàn. Cổ phiếu ngân hàng với ưu điểm sau đã chiếm được lòng tin của mỗi khách hàng với các yếu tố này:                                                                                                                                                                                                       

 • Dễ dàng dự đoán xu hướng hơn các ngành nghề khác.
 • Có tính thanh khoản cao.
 • Có sự tăng trưởng ổn định, dù không quá lớn.
 • Trong tình thế dịch bệnh hoành hành, nhiều ngành nghề chập chững thì cổ phiếu ngân hàng vẫn giữ được vị thế của mình.

Trên là những thông tin cần thiết bạn nên nắm để hỗ trợ bạn đưa ra quyết định nên mua cổ phiếu nào. Mong rằng bài viết này giúp đỡ được bạn. Đầu tư kiếm lợi là chuyện lâu dài. Cho nên, bạn hãy tìm cho mình một nơi đầu tư lý tưởng. Chúc bạn thành công.