Nên mua cổ phiếu nào 2021

Điên cuồng, hoảng loạn, và đổ vỡ là những từ dành cho thế giới chứng khoán. Chứng khoán mang lại cho những nhà đầu tư đi từ khung bậc này đến khung bậc cảm xúc khác. Đối với những nhà đầu tư đang tìm hiểu hay mới tham gia vào chứng khoán. Ắt hẳn vẫn đang phân vân không biết nên chọn gì để đầu tư.  Philip Fisher đã từng nói như này: “Cổ phiếu bình thường và lợi nhuận bất thường”.  Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên mua cổ phiếu 2021 nào. Hãy theo dõi bài viết này để định hướng việc đầu tư nhé.

Tham khảo bài viết: Tạo tài khoản mua cổ phiếu

Nên mua cổ phiếu nào 2021

Nên mua cổ phiếu nào 2021

Thực chất, thị trường chứng khoán có rất nhiều mảng, lĩnh vực tiềm năng để chúng ta mua cổ phiếu đầu tư. Những mảng được các nhà đầu tư lựa chọn nổi bật hiện nay là ngân hàng, bất động sản, xây dựng, công nghệ… Vô số những mảng cổ phiếu tốt như vậy. Vậy chúng ta nên mua cổ phiếu nào 2021?

Sức hấp dẫn đến từ tốc độ tăng trưởng cao giúp ngành ngân hàng được nhà đầu tư lựa chọn nhiều. Theo Phó phòng phân tích và nghiên cứu, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam- ông Trần Tánh có chia sẻ: ” Cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt chỉ số vượt qua mốc kháng cự 1.200 điểm để chinh phục những đỉnh cao mới trong giai đoạn vừa qua. So với đầu năm, chỉ số đã tăng 15% và nếu tính tại thời điểm thấp nhất thì mức tăng trưởng lên đến 30%“.

Tại sao ngân hàng lại có điểm thu hút với các nhà đầu tư như vậy? Từ trước đến nay, ngân hàng luôn là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư về sự an toàn. Cổ phiếu ngân hàng tuy không có sự tăng trưởng mạnh nhưng có sự ổn định và an toàn, lại có tính thanh khoản cao. 

Tham khảo bài viết: Cách chọn mua cổ phiếu

nên mua cổ phiếu nào 2021

Cổ phiếu ngân hàng Techcombank

Nhìn vào những gì đang thể hiện trên sàn chứng khoán, bạn có thể nhận thấy Techcombank bắt đầu có xu hướng tăng trưởng mạnh. Với tiềm năng phát triển này, Techcombank được nhiều ưa thích và lựa chọn đầu tư cổ phiếu. 

Năm 2020, TCBS đã trở thành công ty chứng khoán có lợi nhuận lớn nhất và hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam. Công ty chứng khoán Techcombank tổng doanh thu ghi nhận 3,260 tỷ đồng. Tăng 48% so với năm 2019. JP Morgan cũng đã đánh giá: “Cổ phiếu TCB có khả năng tăng giá cao nhất, tăng 42%. Các thông số chính bao gồm ROE 18,3%, tỷ lệ lợi tức phi rủi ro 5%, chi phí vốn 13,4% và tỷ lệ tăng trưởng định kỳ 9%“. 

Có thể thấy, ngân hàng Techcombank đang từng bước chiếm lĩnh thị trường chứng khoán. TCB có tỷ lệ an toàn vốn cao nhất là 16,6%. Lợi nhuận hàng năm của TCB hàng năm lớn giữ lại bằng 75% vốn điều lệ. Tính từ cuối năm 2020, TCB được ghi nhận tính thanh khoản tăng tích cực, song song với thị giá cũng tăng 20- 40%. 

Hiện nay, Techcombank được đánh giá là ngân hàng tư nhân số 1 tại Việt Nam với thương hiệu mạnh, nền tảng vững chắc, lợi thế trong mạng lưới huy động tiền gửi, hiệu quả hoạt động vượt trội và khả năng sinh lợi cao, ổn định nhất trong số các doanh nghiệp Việt Nam.

nên mua cổ phiếu nào 2021

Cách mua cổ phiếu ngân hàng Techcombank

Đầu tư cổ phiếu có thành công hay không phải đến từ bước đắn đo nên mua cổ phiếu nào 2021. Lựa chọn cổ phiếu đang có tiềm năng trong thời điểm năm 2021 sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để sinh lời. Cổ phiếu Techcombank là cổ phiếu ngân hàng có tiềm năng trong các nhóm ngân hàng. Tuy là ngân hàng tư nhân nhưng có chỉ số tăng trưởng cao, luôn đứng trong top ngân hàng phát triển nhất Việt Nam. 

Sau đây là hướng dẫn bạn cách đặt lệnh mua cổ phiếu của ngân hàng Techcombank:

Bước 1: Khách hàng truy cập trang web, truy cập vào địa chỉ https://tcinvest.tcbs.com.vn/

Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản tcbs.

Bước 3: Tại màn hình chính của trang tcbs, chọn Đặt lệnh cổ phiếu.

Bước 4: Nhà đầu tư đặt lệnh mua bằng cách nhập mã cổ phiếu, chọn tiểu khoản, loại lệnh, số lượng. Kết thúc lựa chọn, các bạn nhấn nút Đặt mua.

Bước 5: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin giao dịch rồi nhấn nút Xác nhận.

Bước 6: Sau đó, Tcbs sẽ gửi đến bạn tin nhắn điện thoại có chứa mã OTP. Bạn nhập mã OTP vào rồi nhấn nút xác nhận. 

Bước 7: Trên màn hình sẽ thông báo Lệnh mua đã được đặt thành công.

Bước 8: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin vừa đặt ở phần Sổ lệnh cổ phiếu thường.

nên mua cổ phiếu nào 2021

Làm gì để sinh lợi từ cổ phiếu ngân hàng

Năm 2021 có đầy biến động từ dịch bệnh khiến cho rất nhiều ngành điêu đứng. Mua cổ phiếu ngân hàng có nhiều điều tốt như tính thanh khoản cao, có sự ổn định, an toàn, có thể bắt đầu từ vốn nhỏ. Đầu tư cổ phiếu là hướng đi có triển vọng. Nhưng nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2021 vẫn đang là suy tư của nhiều nhà đầu tư. 

Có 1 điểm mà bạn cần phải chú ý đó là trong đầu tư đó là đầu tư có mục đích, có kế hoạch. Mục đích đầu tư của bạn là gì? Bạn đầu tư cái gì, như thế nào? Tất cả những điều này được thiết lập nên từ kế hoạch của bản thân. Dựa vào đó bạn có thể đưa ra lựa chọn cổ phiếu phù hợp theo nhu cầu, mục đích và nguồn vốn của mình. 

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm đặt lệnh chứng khoán

nên mua cổ phiếu nào 2021

Muốn sinh lời từ cổ phiếu ngân hàng bạn cần phải trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng:

  • Tìm hiểu về thị trường chứng khoán, cụ thể tìm hiểu về những đặc điểm của cổ phiếu. Từ đó, có những phân tích sát đáng, củng cố kiến thức đầu tư hiệu quả. Những điều bạn cần tìm hiểu, cụ thể là: thuật ngữ chuyên về cổ phiếu, cách niêm yết, cách đặt lệnh, yếu tố tác động mạnh đến cổ phiếu,…
  • Đọc sách về cổ phiếu: kiến thức là vô tận. Sách là cơ sở để bạn tích lũy kinh nghiệm. Đồng thời rèn luyện được kỹ năng tư duy, phản ứng nhanh nhạy với các tình huống xảy ra hàng ngày.
  • Nghiên cứu thị trường: Ngành nghề nào cũng vậy không riêng về mua cổ phiếu. Mọi thứ có thể thay đổi theo nhịp sống của thị trường. Nắm kịp xu hướng phát triển, biết được những thông tin đang xảy ra sẽ giúp bạn định hình được hướng đi kịp thời. 

Cổ phiếu ngân hàng được xem như là điểm sáng trên thị trường chứng khoán.  Nửa năm qua, cổ phiếu ngân hàng đã có một năm bùng nổ. Bên cạnh đó, đây còn là động lực chính thúc đẩy các chỉ số thị trường chứng khoán Việt Nam. Vậy tại thời điểm này, nếu vẫn còn băn khoăn nên mua cổ phiếu nào 2021, TCB- một sự lựa chọn mang khẩu vị “mặn mà”.