NÊN MUA CỔ PHIẾU VÀO THỜI ĐIỂM NÀO

Cổ phiếu theo dòng chảy của thị trường mà thay đổi lên xuống liên tục. Nhà đầu tư ngoài ngoài việc nắm bắt tin tức còn phải hiểu rõ nên mua cổ phiếu vào thời điểm nào. Tại thời điểm nhất định, cổ phiếu trở nên có tiềm năng, đem lại lợi nhuận. Vậy làm sao để nhận định được cổ phiếu nào là có tiềm năng và nên mua cổ phiếu ấy vào lúc nào? Mời bạn theo dõi bài viết để biết thêm thông tin!

Tham khảo bài viết: Mở tài khoản cổ phiếu Techcombank

NÊN MUA CỔ PHIẾU VÀO THỜI ĐIỂM NÀO

Cách chọn cổ phiếu

Với nhà đầu tư, việc kiếm được lợi nhuận từ cổ phiếu mới chính là điểm cuối quá trình đầu tư. Tuy nhiên, để có thể nhanh nhẹn tìm được điểm sáng của cổ phiếu mà mua vào bán ra không phải là dễ. Theo dõi, học hỏi và tích lũy thành kinh nghiệm là những bài học đầu tiên để có thể xác định được nên mua cổ phiếu vào thời điểm nào.  

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm chơi cổ phiếu

Với người mới tiếp xúc với cổ phiếu, một phương pháp được chú ý đến là “ áp dụng chiến lược của những nhà đầu tư thành công”.  Đối với người chơi cổ phiếu, điều quan trọng không phải là làm giàu, cũng không hẳn là tìm mọi cách để sinh thật nhiều lợi nhuận. Warren Buffett từng nói rằng: “ Điều số 1 quan trọng là không để mất tiền. Điều số 2 là …không quên điều số 1”. 

Một số cách lựa chọn cổ phiếu tốt được áp dụng phổ biến như: 

  • Cập nhật tin tức về cổ phiếu, thị trường chứng khoán.
  • Đọc dữ liệu về báo cáo tài chính của doanh nghiệp.
  • Theo dõi các chỉ số quan trọng của cổ phiếu, dự báo về kết quả kinh doanh. Bên cạnh đó kể cả những thông tin như: cổ tức, định giá, tăng trưởng, hiệu suất cổ phiếu, xu hướng, khả năng sinh lời của cổ phiếu, nợ vay,..
  • Học hỏi kỹ năng chọn lọc cổ phiếu qua các phương pháp, bộ lọc. Phương pháp chọn lọc dựa vào việc phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Về bộ lọc, bạn có thể tham khảo bộ lọc cổ phiếu của Warren Buffett. Ông là nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại với mức tỷ suất lợi nhuận bình quân 20.8%/ năm.

Nên mua cổ phiếu vào thời điểm nào

Nên chọn mua loại cổ phiếu nào?

Việc lựa chọn mua loại cổ phiếu nào như một bước đệm để tính toán việc nên mua cổ phiếu vào thời điểm nào. Thực chất, có rất nhiều mảng, lĩnh vực có tiềm năng để chúng ta có thể mua cổ phiếu đầu tư. Và những mảng được lựa chọn nhiều nhất là ngân hàng, bất động sản, xây dựng, công nghệ…

Từ lâu, một điểm sáng trên sàn giao dịch là cổ phiếu ngân hàng. Tại sao ngân hàng lại có điểm thu hút với các nhà đầu tư như vậy? Ngân hàng từ trước đến nay luôn là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư về sự an toàn. Cổ phiếu ngân hàng tuy không có sự tăng trưởng mạnh nhưng có sự ổn định và an toàn, lại có tính thanh khoản cao. 

Vậy làm sao để chọn ra được đâu là cổ phiếu tốt, tiềm năng, đáng để đầu tư? Bạn có thể dựa vào 7 tiêu chí của Benjamin Graham để xây dựng cách chọn mua cổ phiếu. Hoặc lọc cổ phiếu tốt thông qua các phương pháp như đầu tư giá trị, phương pháp đầu tư tăng trưởng qua các bộ lọc theo các chỉ số như P/E, EPS, P/B, DPR, PEG,FCF,…

Tham khảo bài viết: Nên mua cổ phiếu của công ty nào

Nên mua cổ phiếu vào thời điểm nào

Nên mua cổ phiếu vào thời điểm nào?

Cổ phiếu có tiềm năng là cổ phiếu có thể tăng giá trong quá trình đầu tư và đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Và việc xác định nên mua cổ phiếu vào thời điểm nào sẽ giúp cho bạn chọn được một cổ phiếu tốt. 

Thời gian đặt lệnh mua bán chứng khoán mà được nhiều người lựa chọn là giờ đầu tiên và giờ cuối cùng của ngày giao dịch. 15 phút đầu tiên sau khi sàn giao dịch bắt đầu nhận lệnh là thời điểm vàng cho các nhà đầu tư. Theo thị trường hiện tại, từ 9h30 – 10h30 là cơ hội tốt để mua cổ phiếu. Bạn nên ngừng giao dịch vào 11h30. Vì sự biến động lúc này đã có xu hướng giảm. Và nhà đầu tư nên thu xếp để thoát sàn chứng khoán từ 15h – 16h. Thay vào đó, bạn tìm tòi thêm thông tin, tin tức để bắt đầu cho cuộc giao dịch vào ngày mai.

Giữa tháng từ ngày 10 đến ngày 15 là những ngày có nhiều cái lợi để săn mua cổ phiếu. Giá cổ phiếu tăng hay giảm phụ thuộc vào dòng tiền được đổ vào đâu. 

Mách bạn mẹo mua cổ phiếu mà không phải ai cũng biết. Trong giới mua cổ phiếu có hiệu ứng ngầm là ngày thứ 2. Người ta cho rằng giá cổ phiếu tạo đà giảm vào ngày thứ 2. Những giờ đầu của thứ 2 là khoảng thời gian quý giá để mua cổ phiếu. 

Nên mua cổ phiếu vào thời điểm nào

Cách đặt lệnh mua cổ phiếu

Sau khi tìm hiểu và xác định được điểm đến của mình. Cuối cùng, bạn tiến hành đặt lệnh mua cổ phiếu trên hệ thống của công ty chứng khoán. Dưới đây là các bước đặt lệnh mà bạn không thể bỏ qua.

Tham khảo bài viết: Cách đặt lệnh bán chứng khoán qua điện thoại

Bước 1: Khách hàng truy cập trang web của công ty chứng khoán mình mở tài khoản. 

Bước 2: Bạn đăng nhập tài khoản.

Bước 3: Tại màn hình chính của trang web, chọn Đặt lệnh cổ phiếu.

Bước 4: Nhà đầu tư đặt lệnh mua bằng cách nhập mã cổ phiếu, chọn tiểu khoản, loại lệnh, số lượng. Kết thúc lựa chọn, các bạn nhấn nút Đặt mua.

Bước 5: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin giao dịch rồi nhấn nút Xác nhận.

Bước 6: Sau đó, hệ thống sẽ gửi đến bạn tin nhắn điện thoại có chứa mã OTP. Bạn nhập mã OTP vào rồi nhấn nút xác nhận. 

Bước 7: Trên màn hình sẽ thông báo Lệnh mua đã được đặt thành công.

Bước 8: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin vừa đặt ở phần Sổ lệnh cổ phiếu thường.

Nên mua cổ phiếu vào thời điểm nào

 

Có 1 điểm mà bạn cần phải chú ý đó là đầu tư có mục đích. Mục đích đầu tư của bạn là gì? Bạn đầu tư cái gì, như thế nào? Tất cả những điều này được thiết lập nên từ kế hoạch của bản thân. Nếu đã xác định chơi cổ phiếu, vậy việc xác định nên mua cổ phiếu vào thời điểm nào nên nằm trong kế hoạch của bạn. Dựa vào đó bạn có thể đưa ra lựa chọn cổ phiếu phù hợp với nhu cầu, mục đích và nguồn vốn của mình.