PHẦN MỀM LỌC CỔ PHIẾU

Khi tham gia vào thị trường chứng khoán, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần tìm ra những mã cổ phiếu tiềm năng. Để thực hiện được điều này bạn không thể bỏ qua các phần mềm lọc cổ phiếu. Mỗi nhà đầu tư sẽ có các tiêu chí lựa chọn cổ phiếu khác nhau. Chính vì vậy, họ sẽ có cho mình một bộ lọc theo nhu cầu cá nhân. Thế nhưng, có phải ai cũng biết đến các bộ lọc tốt nhất hay không? Cùng Mua cổ phiếu khám phá một số phần mềm lọc tốt nhất hiện nay các bạn nhé! Qua đây hy vọng bạn sẽ tìm ra một bộ lọc cho mình. Nào! Cùng tham khảo bài viết này ngay thôi!

PHẦN MỀM LỌC CỔ PHIẾU
Phần mềm lọc cổ phiếu

Phần mềm lọc cổ phiếu là gì?

Phần mềm lọc cổ phiếu chính là công cụ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi đầu tư cổ phiếu. Đây chính là hệ thống lọc các mã cổ phiếu thích hợp cho đầu tư theo nhu cầu của từng cá nhân. Qua đây, nhà đầu tư sẽ tìm được các mã cổ phiếu tiềm năng để đầu tư. Người dùng thiết lập bộ lọc tiêu chí lọc như: chỉ báo kỹ thuật, cổ tức, theo chỉ tiêu tài chính, biến động giá,… Và khi đó các phần mềm lọc này sẽ được thiết kế, bố trí các danh mục theo các tiêu chí đã đề ra.

Tìm hiểu về bộ lọc cổ phiếu là gì

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm lọc cổ phiếu

Như các bạn cũng đã biết, hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều bộ lọc cổ phiếu khác nhau. Để chọn được các phần mềm tốt và dễ dàng sử dụng; nhà đầu tư không thể không dựa vào các tiêu chí. Dưới đây sẽ là một số tiêu chí để bạn cân nhắc và lựa chọn phần mềm lọc chất lượng.

Các tiêu chí lựa chọn

Lọc cổ phiếu theo các chỉ số đầu tư tăng trưởng

Dựa vào quá trình tăng trưởng lợi nhuận theo kỳ (quý, tháng hoặc năm); nhà đầu tư sẽ theo những con số cụ thể đó để xem xét. Bên cạnh đó, tiêu chí lọc theo chỉ số tăng trưởng như này sẽ giúp bạn có cái nhìn về nguồn vốn hóa của công ty một cách tổng quan hơn.

Tham khảo: MỞ TÀI KHOẢN CỔ PHIẾU TECHCOMBANK

Lọc cổ phiếu theo các chỉ số đầu tư giá trị

Dựa vào các yêu cầu về: số nợ, lợi nhuận/doanh thu và chỉ số P/E; người dùng sẽ thu được các mã cổ phiếu tốt dựa vào tiêu chí lọc này. 

Lọc cổ phiếu theo các chỉ số đầu tư giá trị

Tín hiệu kỹ thuật

Giá và khối lượng giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể đã tạo nên tín hiệu kỹ thuật. Dựa trên tiêu chí tín hiệu kỹ thuật, lọc cổ phiếu sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn được các mã cổ phiếu có Momentum cao.

Nhà đầu tư thực hiện lệnh mua khi giá tăng đủ mạnh trong một giai đoạn nhất định. Đây sẽ là nguyên lý hoạt động cơ bản nhất của tiêu chí lựa chọn lọc. Thông thường, so với mức giá hiện tại, giá tăng này sẽ đạt đến ngưỡng cao hơn. Hoặc trong cùng 1 giai đoạn khi khối lượng cổ phiếu gia tăng đáng kể, bạn nên đặt lệnh mua.

Tín hiệu kỹ thuật

Ngoài các tiêu chí đã nêu ở trên, vẫn còn một số tiêu chí phổ biến khác như: Lọc theo biến động giá cổ phiếu, lọc theo giá cổ tức; hay lọc theo chỉ tiêu tài chính. Các tiêu chí này sẽ tùy thuộc vào mục đích đầu tư. Khi đó, người dùng sẽ đưa ra được lựa chọn cho bộ lọc có hệ thống tiê3u chí phù hợp.

Top 4 phần mềm lọc cổ phiếu tốt nhất năm 2022

Đầu tư cổ phiếu luôn là lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt, dịch Covid – 19 xảy ra đã ảnh hưởng đến nền kinh tế. Điều đó khiến cho không ít cổ phiếu tụt dốc không phanh. Sau cơn lao dốc này, nhà đầu tư nên lựa chọn những phần mềm lọc cổ phiếu nào để xúc tiến nhanh chóng quá trình đầu tư? Sau đây, Mua cổ phiếu xin giới thiệu đến bạn top 4 phần mềm lọc cổ phiếu tốt nhất năm 2022. Bạn xem xét và lựa chọn phần mềm phù hợp với mình nhé!

Top 4 phần mềm lọc tốt nhất

Bộ lọc cổ phiếu với đầy đủ thông tin cổ phiếu – Vietstock

Vietstock là một website không thể bỏ qua dành cho những người đam mê đầu tư chứng khoán. Nếu muốn tìm kiếm bất kỳ cổ phiếu của một công ty nào, bạn có thể tìm kiếm, tham khảo thông tin và so sánh với các mã cổ phiếu khác trên thị trường.

Lọc cổ phiếu theo chỉ số tài chính, lọc theo giá tăng giảm, lọc theo tiêu chí giá đột biến, … là những tiêu chí khá linh hoạt của Vietstock. Sử dụng phần mềm này bạn sẽ được cung cấp các thông tin về mã cổ phiếu tương ứng được cung cấp một cách đầy đủ. Vì vậy, nhà đầu tư không phải mất thời gian tổng hợp và xem xét chất lượng cổ phiếu từ các chỉ số. Tuy nhiên, do chưa cập nhật những tính năng thông minh, Vietstock ngày nay đang tỏ ra yếu thế hơn so với các bộ lọc cổ phiếu khác.

Bộ lọc Vietstock

Bộ lọc cổ phiếu VnDirect

VnDirect là “ông hoàng”, là bộ lọc đình đám trong lĩnh vực chứng khoán tại Việt Nam. Đây là công ty môi giới chứng khoán số 1 tại Việt Nam với lượng người tham gia liên tục đạt con số kỷ lục. Một số ưu điểm nổi bật của bộ lọc cổ phiếu VnDirect là:

  • Hệ thống cho phép người dùng được thiết lập bộ lọc riêng theo những tiêu chí khác nhau;
  • Một số tiêu chí lọc cổ phiếu tiêu biểu của phần mềm này là: lọc theo cổ phiếu tăng trưởng, lọc theo giá trị và lọc theo cổ phiếu sinh lời;
  • Người sử dụng được phép lọc cổ phiếu trong suốt thời gian giao dịch;
  • Giao diện phần mềm thân thiện với người dùng.
Bộ lọc cổ phiếu VnDirect

Bộ lọc cổ phiếu trên phần mềm Amibroker

Có lẽ bộ lọc của Amibroker là công cụ tốt nhất hiện nay để bạn tìm ra cổ phiếu ưng ý và phù hợp. Với phần mềm này, nó có thể lọc được các cổ phiếu theo phương pháp của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nó còn lọc cổ phiếu theo tiêu chí phân tích kỹ thuật, tạo ra các điểm mua điểm bán của cổ phiếu rất tốt. Tuy nhiên, phần mềm Amibroker không lọc được tiêu chí phân tích cơ bản. Để sử dụng thì cần có chút am hiểu về code và lập trình amibroker, mất phí sử dụng để mua data của bên thứ 3 cung cấp cho phần mềm để nó có khả năng phân tích được. 

Bộ lọc cổ phiếu trên phần mềm Amibroker

Bộ lọc cổ phiếu trên website TCBS

Có thể nói, lọc cổ phiếu trên website TCBS mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Bởi lẽ trên đây sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật các thông tin về cổ phiếu. Không chỉ vậy còn có các mã cổ phiếu giá rẻ, tốt, tiềm năng,… để bạn lựa chọn. Trên đây có khá nhiều thông tin và tin tức; có đầy đủ những gì bạn cần để dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn.

Lọc cổ phiếu trên website TCBS, bạn sẽ dựa vào các tiêu chuẩn như:

  • Lọc dựa vào những tiêu chuẩn cơ bản: EPS, P.E, ROE, ROA, P.B, vốn hóa, giá
  • Lọc theo sức mạnh mẽ của chỉ số tài chính
  • Lọc cổ phiếu dựa vào tín hiệu biểu đồ
Bộ lọc cổ phiếu trên website TCBS

Phần mềm lọc cổ phiếu mang đến cho bạn sự lựa chọn chính xác hơn. Mỗi phần mềm sẽ có hệ thống tiêu chí riêng cho nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn. Bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về các phần mềm này. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN