PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỪ A ĐẾN Z

Với đầu tư chứng khoán, phân tích kỹ thuật là phần không thể thiếu. Dựa vào các công cụ phân tích kỹ thuật, nhà đầu tư (NĐT) có thể đưa ra những điểm mua và bán hợp lý. Phân tích kỹ thuật từ A đến Z là một cuốn sách nổi tiếng trên thị trường chứng khoán. Với phân tích kỹ thuật thì cuốn sách này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây được xem như là bí quyết giúp nhà đầu tư dễ dàng giao dịch hơn.

Bạn đã từng đọc đến cuốn sách này hay chưa? Bạn có nắm được nội dung của nó không? Quyển sách ra đời dành cho đối tượng nào? Hãy cùng Mua cổ phiếu tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết này bạn nhé!

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỪ A ĐẾN Z
Review sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z

Tìm hiểu về phân tích kỹ thuật từ A đến Z

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z không chỉ là quyển sách gối đầu giường mà còn là một kho tàng kiến thức dành cho bạn. Cuốn sách với đầy đủ các công cụ và chỉ báo, được thiết kế và trình bày bài bản, dễ hiểu; giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện và hệ thống về phân tích kỹ thuật và ứng dụng để cải thiện hiệu quả đầu tư. Dưới đây sẽ là một số thông tin bạn cần biết về cuốn sách.

THAM KHẢO: CÁCH ĐẶT LỆNH MUA CỔ PHIẾU TẠI TECHCOMBANK

Tác giả của phân tích kỹ thuật từ A đến Z

Steven B.Achelis chính là tác giả của cuốn sách này. Ông là nhà sáng lập đồng thời là chủ tịch của một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và phần mềm phân tích đầu tư hàng đầu thế giới – Equis International, Inc (Equis.com). Không chỉ là một Trader và một chuyên gia phân tích đầu tư giàu kinh nghiệm; Steven B.Achelis còn được biết đến là một lập trình viên xuất sắc.

Ông là tác giả của nhiều phần mềm phân tích đầu tư. Trong đó có MetaStock – phần mềm phân tích kỹ thuật mà nhà đầu tư chứng khoán sẽ biết. Bên cạnh đó, ông còn được biết đến là tác giả của rất nhiều bài báo viết về thị trường chứng khoán.

Tác giả cuốn sách

Cuốn sách phân tích kỹ thuật từ A đến Z

Quyển sách được xem là một trong những tác phẩm hay nhất về phân tích kỹ thuật trong lịch sử. Không những thế, nó cũng là cuốn bách khoa toàn thư từ cơ bản đến nâng cao. Kể từ khi xuất bản, phân tích kỹ thuật từ A đến Z đã trở thành một trong những quyển sách Best Selling về phân tích đầu tư trên thị trường hiện nay. Cuốn sách đã đáp ứng nhu cầu của cả nhà đầu tư mới lẫn nhà đầu tư kỳ cựu.

Nội dung cuốn sách

Nội dung cuốn sách phân tích kỹ thuật từ A đến Z

Quyển sách được chia thành 3 phần chính. Mỗi phần sẽ có nội dung và ý nghĩa khác nhau.

Phần 1: Giới thiệu về Phân tích kỹ thuật

Phần 1 (nửa đầu quyển sách) giới thiệu đến nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư mới, chưa biết gì về phân tích kỹ thuật những thuật ngữ cơ bản nhất trong lĩnh vực này. Những ai đã từng tìm hiểu về phân tích kỹ thuật có thể bỏ qua phần này. Vào luôn phần 2 là phần trọng tâm của quyển sách.

Phần 1: Giới thiệu về phân tích kỹ thuật

Phần 2: Nội dung chi tiết

Các chỉ báo kỹ thuật và các công cụ phân tích dạng đường sẽ được trình bày ngắn gọn, súc tích trong phần 2. Có hơn 105 chỉ báo và công cụ phân tích từ Absolute Breadth đến Zigzag được biểu hiện ở trong phần này. Đặc biệt, tất cả các chỉ báo được sắp xếp theo bảng chữ cái. Vì vậy việc tra cứu bất kỳ chỉ báo nào của nhà đầu tư sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nội dung chi tiết

Với phần 2, tác giả trình bày về các công cụ bao gồm tổng quan. Cách sử dụng và ví dụ minh họa cụ thể. Hầu hết các chỉ báo còn có thêm các bước hướng dẫn tính toán cụ thể.

Phần lớn những kỹ thuật này có thể áp dụng với bất kỳ loại chứng khoán nào, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn, chứng chỉ quỹ và chỉ số.

Phụ lục

Bao gồm 05 chỉ báo phổ biến hiện nay: MACD Histogram, Moving Average Ribbon, StochRSI, RMO và Swing Trader.

Quyển sách có 2 ấn phẩm. So với ấn bản đầu tiên, ấn bản thứ hai của cuốn Phân tích kỹ thuật từ A đến Z đã cập nhật thêm rất nhiều hình minh họa. Bổ sung thêm nhiều chỉ báo mới và công thức tính đối các chỉ báo. 

Phụ lục cuốn sách

Những điều thú vị từ cuốn sách phân tích thị trường từ A đến Z

Đây là một trong những quyển sách đặc biệt về quá trình và những hướng dẫn trong phân tích chứng khoán. Đọc quyển sách, bạn có thể khám phá thêm nhiều công cụ phân tích hiệu quả, phù hợp với lối tư duy của mình. Từ đó nâng cao hiệu suất giao dịch tốt hơn. Thêm nữa, cách viết của tác giả cũng rất dễ hiểu. Qua đây, bạn không tốn quá nhiều thời gian để đọc cũng như hiểu về nó.

Những thú vị từ cuốn sách

Tuy nhiên, mỗi công cụ, tác giả chưa phân tích cụ thể bởi vì toàn bộ cuốn sách tác giả đã giới thiệu rất nhiều công cụ. Vì thế, để có thể biết cách sử dụng tốt các công cụ mà tác giả đề cập đến, bạn cần bỏ thêm nhiều thời gian để tìm hiểu sâu về chúng. Thay vì chỉ đọc những gì trong quyển sách này.

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z chắc chắn sẽ là một cuốn sách tuyệt vời dành cho bạn. Nếu bạn đang phân vân về các công cụ, các chỉ báo thì hãy đọc ngay cuốn sách này. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong vấn đề phân tích kỹ thuật khi giao dịch chứng khoán. Đừng ngần ngại đọc ngay cuốn sách này. Hy vọng qua các thông tin mà Mua cổ phiếu cung cấp trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN