SÁCH HƯỚNG DẪN CHƠI CỔ PHIẾU

Kinh nghiệm là một yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của một người. Kể cả chơi cổ phiếu cũng không ngoại lệ. Bên cạnh sự sôi động của thị trường, người chơi cổ phiếu phải vững vàng kiến thức và nhạy bén. Nhiều tỷ phú đã trải qua rất nhiều năm thâm nhập và tìm hiểu sâu về cổ phiếu, chứng khoán. Sau cùng, họ đúc kết ra những đứa con tinh thần. Với mục đích chia sẻ cho tất cả mọi người về sách hướng dẫn chơi cổ phiếu. Những cuốn sách hay hướng dẫn chơi cổ phiếu nào được đón nhận nhiều? Mời các bạn theo dõi bài viết này!

Tham khảo bài viết: Cách mở tài khoản cổ phiếu

Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái

Thị trường chứng khoán luôn là điểm nóng thu hút sự chú ý của cả thế giới. Warren Buffett- cái tên nổi lên như một huyền thoại trong lĩnh vực chứng khoán. Ông được mệnh danh “nhà tiên tri của Omaha” với những thương vụ đầu tư siêu lợi nhuận lớn dần theo cấp số nhân. Điều gì làm nên thành công vĩ đại của con người giàu có thứ 3 thế giới này? Những bí quyết của sự thành công trong chứng khoán được vị tài ba này bộc bạch chi tiết trong cuốn sách này. Nếu bạn đang tìm cho mình cuốn sách hướng dẫn chơi cổ phiếu thực tế nhất. Hãy đọc sách này để có những sự mở mang về thế giới của chứng khoán.  

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm đặt lệnh chứng khoán

SÁCH HƯỚNG DẪN CHƠI CỔ PHIẾU

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Cuốn sách Phương pháp đầu tư Warren Buffett sẽ nói ngắn gọn tiểu sử của Buffett. Một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay. Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett. Phác họa các nguyên lý kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett. Phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư. Thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc. Và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

Tham khảo bài viết: Chơi cổ phiếu cho người mới bắt đầu

sách hướng dẫn đầu tư cổ phiếu

Giao dịch lớn – The Big Trade

Cuốn sách Giao dịch lớn (xuất bản lần đầu tiên bằng tiếng Anh với tựa đề Big Trade vào năm 2013).  Đây chính là công trình tổng hợp những gì mà tác giả đã thu hoạch được trong hơn một thập kỷ đã qua. Trong cuốn sách này, tác giả đã chia sẻ với độc giả những hiểu biết của mình, giới thiệu những công cụ mà anh đã tự tổng hợp để có thể giao dịch sao cho hiệu quả nhất trên thị trường. Đồng thời thể hiện tầm nhìn về thị trường châu Á. Kể cả thị trường Việt Nam.

Đây là cuốn sách hướng dẫn chơi cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư gối đầu. Đối với những nhà giao dịch chứng khoán đang tìm kiếm một phương pháp đầu tư tổng quát để áp dụng cho tất cả thị trường. “The Big Trade – Giao dịch lớn”, mang đến một phương pháp đầu tư mới lạ nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, không dùng đến những mánh lới hay những công thức ma thuật phức tạp.

Tham khảo bài viết: Cách tạo tài khoản giao dịch cổ phiếu 

sách hưỡng dẫn chơi cổ phiếu

Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Philip Fisher là một trong số các nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông không chỉ được nhiều chuyên gia hiện đại nghiên cứu và áp dụng. Đã được rất nhiều nhà đầu tư coi đó là cẩm nang dẫn đường cho bản thân. Những triết lý này đã được tập hợp trong cuốn sách nổi tiếng của ông – Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường (Common Stocks and Uncommon Profits). Một trong những giáo trình đầu tư kinh điển dành cho các nhà đầu tư hiện đại. Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn toàn diện. Từ những vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng,… cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Tham khảo bài viết: Mua cổ phiếu Techcombank

sách hướng dẫn chơi cổ phiếu

Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch

Trên Đỉnh Phố Wall – Cách Bạn Sử Dụng Những Điều Đã Biết Để Đầu Tư, Làm Giàu. Đây là cuốn sách của tác giả Peter Lynch, nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ. Quan điểm của ông là: “Tất cả các nhà đầu tư trung bình đều có thể trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ và họ có thể chọn được những cổ phiếu hời nhất không kém gì các chuyên gia đầu tư trên Phố Wall chỉ bằng việc thực hiện một cuộc điều tra nhỏ”.

Trong cuốn sách, Lynch đề cập đến cách thức mà ông đã đạt được. Là những thành tích đầu tư vĩ đại của mình khi là cựu giám đốc xuất sắc của quỹ đầu tư hàng tỷ đô-la Magellan. Viết cùng John Rothchild, Trên đỉnh Phố Wall đưa ra những chỉ dẫn dễ dàng áp dụng để có thể lựa chọn được những danh mục. Từ việc đánh giá các báo cáo tài chính của công ty và nhận ra những con số thực sự có giá trị. Ông giải thích và đưa ra những chỉ dẫn để đầu tư theo chu kỳ. Hay thay đổi hoàn toàn danh mục đầu tư để theo đuổi những công ty đang phát triển nhanh.

Với trên 13 năm kinh nghiệm quản lý thành công quỹ đầu tư Fidelity Magellan và lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu. Lynch đã đúc kết thành 21 nguyên tắc hài hước mà ông gọi là “Những nguyên tắc của Peter”. Cổ phiếu không giống như tấm vé số, cách thức vận hành của công ty sẽ phản ánh qua giá trị cổ phiếu của chúng. Lynch chỉ ra làm cách để chúng ta có thể tìm hiểu tối đa về công ty mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư. Sinh lợi dựa trên chính kinh nghiệm, hiểu biết và kết quả nghiên cứu của bản thân. Bạn sẽ trở thành chuyên gia nếu áp dụng thành công những phương pháp trong quyển sách hay về chứng khoán này.

sách hướng dẫn chơi cổ phiếu

Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán

Với chiến lược đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn trở thành một nhà đầu tư tự tin hơn và thành công hơn. Cuốn sách là những điều tra và phân tích đơn giản dễ hiểu về các phong cách đầu tư phổ biến nhất hiện nay. Nó giải thích những đặc trưng của các loại cổ phiếu đại diện cho từng xu hướng. Các chiến lược để tìm kiếm cơ hội và đầu tư vào những loại cổ phiếu tốt nhất. Những lời khuyên giúp bạn chọn được cho mình hướng đầu tư tốt nhất trong các thị trường khác nhau và nhiều hơn thế.

Các biểu đồ PQ sẽ giúp bạn quyết định được cách thức đầu tư nào là phù hợp. Những mô tả về các chiến lược nhỏ sẽ giúp bạn chọn lọc và biến nó trở thành chiến lược đầu tư của riêng mình. Đây chính là cuốn sách bạn cần để hiểu rõ đầu vào và đầu ra của từng loại hình đầu tư – và chắc chắn sự nghiệp đầu tư của bạn sẽ bền vững và bội thu.

 

Trên là những cuốn sách hướng dẫn chơi cổ phiếu hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, đọc sách phải đi đôi với trải nghiệm thực tế. Thực hành từ những lần giao dịch bên ngoài sẽ giúp bạn tự tạo nên cuốn sách của bản thân. Chúc bạn thành công!