SÀN GIAO DỊCH BO LÀ GÌ?

Sàn BO? Bạn đã từng nghe đến cái tên này hay chưa? “Sàn BO” – Có lẽ sẽ có nhiều người vẫn còn hoang mang khi nghe đến cái tên này. Và cũng không ít người chưa hiểu rõ nó là gì? Vậy sàn giao dịch BO là gì? Cách thức hoạt động của nó như thế nào? Để biết được những thông tin này mời quý khách cùng theo dõi bài viết sau của Mua cổ phiếu. Đừng bỏ lỡ cơ hội quý giá này bạn nhé!

SÀN GIAO DỊCH BO LÀ GÌ?

Tìm hiểu về sàn giao dịch BO là gì?

Xem thêm: MUA CỔ PHIẾU LÀ GÌ?

Sàn giao dịch BO đang ngày càng phát triển và trở nên thân thuộc hơn với nhà đầu tư trong những năm trở lại đây. Mặc dù chỉ mới phát triển nhưng cũng không thể phủ nhận rằng độ hot của sàn giao dịch này trên thị trường chứng khoán là rất lớn. Để hiểu rõ hơn về sàn giao dịch BO cũng như cách thức hoạt động của nó; việc đầu tiên và quan trọng nhất chúng ta cần làm đó chính là tìm hiểu rõ về BO cùng với đó là sàn BO. Nào! Chúng ta bắt đầu ngay thôi. 

BO là gì?

BO là cái tên được nhắc đến nhiều trong thị trường chứng khoán ngày nay. BO là hình thức giao dịch chỉ mới phát triển trong những năm gần đây. Tuy nhiên lại được rất đông đảo người chơi tham gia đầu tư. Binary Option chính là tên tiếng Anh của BO. Có thể nói, đây là một kênh đầu tư có độ “hot” cao trong thời gian gần đây. Cách thức giao dịch của BO khá đơn giản. Nếu như nghĩ rằng khả năng sẽ tăng thì thực hiện quyền chọn tăng và ngược lại. Sau một khoảng thời gian nhất định sẽ hiển thị kết quả. BO đã được biết đến và sử dụng ở nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam BO vẫn chưa được phổ biến và cấp phép nhiều.

Sàn giao dịch BO là gì?

Sàn giao dịch BO chính là địa điểm Mua (Call) hoặc Bán (Sell). Sàn BO được gọi với một cái tên khác chính là sàn giao dịch Quyền chọn nhị phân. Nó được dựa trên sự ước lượng, tính toán về biến động của một loại tài sản nào đó trong giới hạn thời gian xác định ở “thì tương lai”. Trên thị trường Sàn BO, những nhà đầu tư không phải thực hiện các quá trình một cách rắc rối như giao dịch quyền chọn thông thường. Bao gồm việc ký hợp đồng hoặc là việc mua/bán tài sản cơ sở khi hợp đồng kết thúc. Cùng với đó tất cả mọi việc đều được tiến hành một cách tự động hóa.

Những điều bạn cần biết về sàn giao dịch BO là gì

Ngoài khái niệm chung về sàn giao dịch BO thì thời gian và cách thức hoạt động của sàn BO chắc hẳn cũng là điều mà mọi người quan tâm. Bên cạnh đó, các thành phần tham gia sàn BO sẽ là gì. Chúng ta cùng tìm hiểu nhiều hơn nữa qua thông tin dưới đây nhé!

Thời gian giao dịch của sàn giao dịch BO

Ở hầu hết các nền tảng giao dịch chứng khoán tại Việt Nam hiện nay; các sản phẩm hầu như chỉ được giao dịch 24/5. Đồng thời, chỉ có một số sàn có thể sẽ cho phép giao dịch tiền điện tử vào cuối tuần. Riêng đối với thị trường BO, các sàn mở cửa cho phép giao dịch sản phẩm 24/7.  Điều đó chứng tỏ được rằng sức hoạt động của nguồn lực trong thị trường này thực sự khá “dồi dào” và họ “bào” không ngừng nghĩ. Có thể sàn giao dịch này không được phổ biến, nhưng nó không ngừng hot và mang đến nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Các thành phần tham gia vào thị trường BO

Không giống với nhiều thị trường khác, ở thị trường BO các thành phần có vẻ được “gói gọn” hơn. Chúng bao gồm các thành phần sau:

  • Sàn môi giới: Đây là trung gian cung cấp dịch vụ, giúp kết nối các nhà đầu tư tham gia vào thị trường BO 
  • Ủy ban tài chính thế giới: Cơ quan chịu trách nhiệm giám sát và điều phối các hoạt động của sàn môi giới. 
  • Nhà cung cấp thanh khoản: Cung cấp tỷ giá các sản phẩm vào thị trường thông qua sàn môi giới. Các tỷ giá tại BO  đều giống với biến động thị trường trên thế giới.
  • Nhà đầu tư: là các cá nhân nhỏ lẻ tham gia vào thị trường với mục đích lợi nhuận. Với mỗi giao dịch trên sàn của nhà đầu tư, họ đang góp phần tạo ra tính thanh khoản cho thị trường.
Sàn giao dịch BO là gì

Sàn giao dịch BO là gì? – Tiêu chí chọn sàn BO uy tín

Mặc dù chưa được cấp phép nhưng có thể thấy sàn giao dịch BO đang được hoạt động rất sôi nổi tại thị trường Việt Nam. Các công ty chứng khoán, doanh nghiệp đều cho giao dịch BO. Nhà đầu tư nếu muốn tham gia giao dịch BO cần cân nhắc lựa chọn các sàn chất lượng và uy tín. Có rất nhiều tiêu chí lựa chọn ra một sàn BO tốt, uy tín và chất lượng. Dưới đây sẽ là một số tiêu chí hàng đầu mà các nhà đầu tư thường quan tâm đến. Mời quý nhà đầu tư cùng tham khảo và đưa ra quyết định tốt nhất cho mình. 

Nền tảng giao dịch tốt, ổn định

Khi chọn chơi quyền chọn nhị phân (BO), nhà đầu tư nên lựa chọn các sàn BO có kết quả hoạt động lâu dài. Cùng với đó là nền tảng giao dịch tốt, ổn định, mạnh. Một nền tảng giao dịch được xem là hoạt động tốt, hiệu quả khi lệnh của các nhà đầu tư được thực hiện một cách nhanh chóng, cung cấp mọi công cụ phân tích kỹ thuật, với giao diện thân thiện, và dễ sử dụng. Sàn hoạt động càng lâu và ổn định thì bạn sẽ tìm kiếm được nhiều thông tin hơn.

Giấy phép từ cơ quan uy tín

Không chỉ riêng BO mà tất cả các sàn giao dịch khi có giấy phép từ cơ quan cấp sẽ có mức độ uy tín cao hơn. Khi chúng được Uỷ ban chứng khoán hay các ủy ban dịch vụ tài chính cung cấp thì các sàn BO sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng nhiều hơn. Mặc dù chưa được Việt Nam cho phép nhưng nếu nhận được  giấy phép của các cơ quan quản lý tài chính nước ngoài thì vẫn hoạt động được. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Khi tìm kiếm một sàn giao dịch nào đó, họ cũng cần sự quan tâm và tư vấn từ khách hàng. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn khi thực hiện giao dịch trên sàn BO. Đối với các nhà đầu tư Việt Nam, một dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả, bao gồm hai khía cạnh. Đó là: Website và nền tảng giao dịch phải hỗ trợ tiếng Việt; và Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình.

Ngoài ra, có hai tiêu chí cuối cùng để đánh giá một sàn giao dịch BO uy tín và chất lượng đó chính là Tỷ lệ sinh lời cao và mức nộp tiền tối thiểu thấp. 

Kết luận

Sàn giao dịch BO là gì? Sau bài viết này chắc nhiều nhà đầu tư đã có những nhận biết rõ hơn về sàn BO. Đồng thời qua những thông tin mà Mua cổ phiếu đã cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn hoạt động tốt hơn tại sàn BO. Chỉ cần có cái nhìn chính xác cũng như sự định hình rõ ràng và cụ thể; chắc chắn nhà đầu tư sẽ thu về nhiều lợi nhuận từ khoản đầu tư này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÁCH MUA CỔ PHIẾU CHỨNG KHOÁN

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI CỔ PHIẾU