Tạo tài khoản mua cổ phiếu

Chứng khoán là thị trường đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Bởi tính khả quan của nó trong những ngày dịch bệnh. Muốn trở thành nhà đầu tư, bạn cần phải đầu tư vào sản phẩm của công ty hay doanh nghiệp ấy.  Để bắt đầu tham gia vào thị trường cổ phiếu, bạn cần phải lựa chọn một nơi thật an toàn và có triển vọng để đầu tư vào. Nhà đầu tư cần tạo tài khoản mua cổ phiếu thì mới có thể thực hiện giao dịch mua vào, bán ra được. Cách tạo tài khoản mua cổ phiếu cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng chỉ trong 3 phút.

Tạo tài khoản mua cổ phiếu

Hình thức tạo tài khoản mua cổ phiếu

Để bắt đầu tạo tài khoản mua cổ phiếu, nhà đầu tư nên tìm hiểu và lựa chọn một công ty hay doanh nghiệp phù hợp. Sau khi lựa chọn được nơi mở phù hợp với điều kiện của bản thân, bạn lựa chọn hình thức tối ưu nhất để mở. Theo quy định chung của ngành cổ phiếu, các nhà đầu tư có thể mở tài khoản giao dịch theo 2 hình thức : 

 • Trực tiếp: Trực tiếp đến văn phòng giao dịch chứng khoán mà bạn lựa chọn. Các bước mở tài khoản chứng khoán sẽ được chuyên viên tư vấn hỗ trợ bạn thực hiện. 
 • Online trực tuyến: hình thức này tạo điều kiện cho những nhà đầu tư không ở gần công ty chứng khoán nào. Mở tài khoản chứng khoán qua trang web của công ty hay app. Mọi bước mở tài khoản đều được hướng dẫn cụ thể trên màn hình máy tính. Và tài khoản được xác nhận bằng mã OTP được gửi qua số điện thoại hay email vừa được đăng ký.

Hiện tại, các văn phòng giao dịch chứng khoán cũng đã thực hiện mở tài khoản bằng online cho khách hàng. Cho nên, nếu bạn có đến văn phòng thì cũng sẽ được hướng dẫn tạo tài khoản chứng khoán online. Thủ tục mở tài khoản ngày nay rất đơn giản. Nhà đầu tư chỉ cần mang chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân đến văn phòng của công ty giao dịch. Bạn cung cấp đủ thông tin vào hợp đồng mở tài khoản và chờ đợi khớp lệnh kích hoạt là có thể bắt đầu tham gia giao dịch. 

Tham khảo bài viết: Thủ tục đăng ký tài khoản chứng khoán

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu từ A đến Z cho người mới

Tiêu chí chọn công ty/ doanh nghiệp để tạo tài khoản mua cổ phiếu:

Chọn một công ty/ doanh nghiệp để mở tài khoản chứng khoán là quan trọng. Với sự triển vọng, phát triển  của công ty ấy thì số tiền bạn bỏ ra sẽ có lợi nhuận. Trước khi thực hiện các bước tạo tài khoản mua cổ phiếu, bạn phải xác định được đâu là công ty tốt để đầu tư vào. Việc lựa chọn một công ty chứng khoán được lựa chọn trên 6 tiêu chí sau:

 • Độ uy tín và bảo mật (được cấp phép, quy định bởi các tổ chức lớn) 
 • Nền tảng giao dịch đơn giản, tốc độ nhanh 
 • Chi phí giao dịch thấp, hoa hồng thấp 
 • Lãi suất margin thấp 
 • Hệ thống công cụ hỗ trợ được tích hợp trên nền tảng 
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp 

Song, các yếu tố tác động bên ngoài cũng quan trọng không kém: 

 • Mọi người xung quanh nhận xét công ty đó như thế nào?
 • Các chuyên gia họ nói gì về công ty đó?
 • Các báo cáo tài chính của công ty đó ra sao?

Tham khảo bài viết: Nên mua cổ phiếu của công ty nào

7 nhà đầu tư giỏi chứng khoán giỏi nhất Việt Nam tính đến tháng 5/2018

Công ty chứng khoán Techcombank Securities

Nếu bạn vẫn chưa tìm được một công ty nào để tạo tài khoản mua cổ phiếu, bạn hãy thử tham khảo về công ty chứng khoán Techcombank Securities. Techcombank Securities được viết tắt là TCBS.  Một đặc tính nổi bật hiện nay của TCBS là hỗ trợ khách hàng mở tài khoản online. Trong vòng 3 phút bạn có thể mở tài khoản, ký hợp đồng hợp đồng online, xác thực online. Ở bất kỳ đâu, bạn cũng có thể mở được tài khoản vậy đó.

Hiện nay, TCBS hỗ trợ cho khách hàng tạo tài khoản miễn phí. Nhưng bạn chỉ có thể mở một tài khoản chứng khoán tại TCBS. 

TCBS với nền tảng giao dịch tiện ích, dịch vụ phát triển. TCBS đã tạo ra những phần mềm riêng phục vụ cho việc đầu tư. Từ đó, sẽ tiết kiệm chi phí giao dịch và đồng thời hỗ trợ bạn giao dịch tốt hơn nhờ các công cụ tiện ích ấy. Các phần mềm khi đầu tư cổ phiếu mà bạn sẽ phải dùng như F@st Mobile, TCInvest,..

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách mở tài khoản nhanh chóng với hệ thống dịch vụ của TCBS. 

Tham khảo bài viết: Ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay

Quá trình phát hành chứng khoán ra công chúng theo quy định hiện hành

Cách tạo tài khoản mua cổ phiếu

Hiện tại, TCBS đã thực hiện mở tài khoản online cho khách hàng. Cho dù bạn đến trực tiếp công ty hay ngân hàng TCBS thì chuyên viên ở đấy cũng sẽ hỗ trợ bạn tạo tài khoản mua cổ phiếu online. Dưới đây là 2 cách mở tài khoản online. Bạn có thể thực hiện trên điện thoại và tải app Fa@t Mobile về máy. Hoặc Truy cập vào trang web http://tcbs.com.vn/ của TCBS.

Mở tài khoản cổ phiếu qua App F@st Mobile:

 • Bước 1: Tải App F@st Mobile về điện thoại.
 • Bước 2: Truy cập vào app và chọn chuyên mục đầu tư.
 • Bước 3: Chọn “Giao dịch” và bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo theo yêu cầu bằng dấu mũi tên đã hiển thị trên màn hình.
 • Bước 4: Sau khi thực hiện đầy đủ các thao tác, khách hàng hãy chờ đợi trong vòng 24 giờ để công ty kích hoạt tài khoản. Sau khi tài khoản được kích hoạt, bạn có thể sử dụng tài khoản đó.

Đăng ký trực tuyến E-Banking Techcombank trên ứng dụng F@st Mobile - Không cần đến quầy - YouTube

Mở tài khoản cổ phiếu bằng website:

 • Bước 1: Truy cập vào website: http://tcbs.com.vn/
 • Bước 2:  Bạn lần lượt khai báo các thông tin cá nhân. Họ tên, ngày/ tháng/ năm sinh, email, địa chỉ, số điện thoại, CMND/ CCCD. 
 • Bước 3: Xác thực bạn chính người thực hiện bằng cách quay video 2 mặt CMND trong 5 giây.
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại. Bạn nhập mã để xác nhận.
 • Bước 5:  Cuối cùng là ký hợp đồng xác nhận.
 • Bước 6: Chờ tài khoản được kích hoạt. 

Đăng ký tài khoản chứng khoán TCBS 100% online dễ dàng!

 

Sau khi tạo tài khoản mua cổ phiếu thành công, hãy nạp tiền vào tài khoản để tham gia và thực hiện các giao dịch. Với những người lần đầu tham gia vào đầu tư cổ phiếu, bạn cần quan tâm đến những yếu tố như tin tức thị trường, báo cáo tài chính, kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu,.. Chúc bạn thành công và đạt được nhiều lợi nhuận.