TRADING IN THE ZONE

Chứng khoán hiện đang là kênh đầu tư đa dạng và hấp dẫn. Thị trường chứng khoán hiện đang là mảnh đất màu mỡ để mọi người tham gia. Với sự phổ biến của chứng khoán ngày nay đã thu hút nhiều người đầu tư cá nhân và các doanh nghiệp tham gia. Bước chân vào thị trường này chắc hẳn sẽ có nhiều người vẫn còn lạ lẫm và bỡ ngỡ. Họ rất cần các bài học kinh nghiệm từ các trader chuyên nghiệp; hoặc các sách hướng dẫn để dễ dàng hơn trong quá trình đầu tư. Như bạn cũng biết, sách về chứng khoán trên thị trường lưu hành khá nhiều. Tuy nhiên, để tìm được một tựa đề hay, dễ hiểu không phải đơn giản. Mua cổ phiếu xin mách bạn Trading in the zone – quyển sách bổ ích và phù hợp với bạn.

TRADING IN THE ZONE
Tìm hiểu về sách Trading in the Zone

Tìm hiểu về Trading in the zone

Trong chứng khoán để thành công thì ngoài việc tìm được phương pháp đầu tư hiệu quả, bạn còn cần phải biết thái độ và kỷ luật. Đọc cuốn sách Trading in the zone giống như việc bạn đang tập nội công tâm pháp. Trong đầu tư, việc giao dịch bằng phương pháp cơ bản hay kỹ thuật không quan trọng, mà quan trọng nhất lại phụ thuộc tất cả vào tâm lý. “Làm chủ thị trường với sự tự tin, kỷ luật và một thái độ chiến thắng!”. Làm sao để giữ được tâm lý tốt trong mọi sự biến động không ngừng của chứng khoán. Một số review về Trading in the zone sẽ giúp bạn gỡ được các nút thắt đó.

THAM KHẢO: NÊN MUA CỔ PHIẾU NÀO?

Trading in the zone là gì?

Như đã nói ở trên, Trading in the zone chính là nhan đề của một cuốn sách về chứng khoán dành cho tất cả những ai yêu thích và quan tâm. Bất kì trader thành công nào cũng đều có sự tự tin khi vào lệnh. Và Trading in the zone chính là một cuốn sách “để đời” của Mark Daughlas viết về chủ đề tâm lý giao dịch. Một cuốn sách tuyệt vời giúp bạn loại bỏ cảm giác lo lắng, sợ hãi mỗi khi vào lệnh, để có thể trade một cách “bình thản” mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Cuốn sách sẽ là một kỹ năng trading, là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể học hỏi.

Trading in the zone là gì?

Đôi nét về tác giả của cuốn sách Trading in the zone

Mark Douglas chính là tác giả của cuốn sách này. Ông chính là một trader huyền thoại – một trong những tác giả vĩ đại nhất về tâm lý giao dịch trong thời đại chúng ta. Mark Douglas chính là một cái tên nổi tiếng trong giới trading mà dường như ai tham gia vào thị trường chứng khoán đều biết. Mark Douglas đã rất thành công trong lĩnh vực chứng khoán; và sự thành công đó được xây dựng dựa trên tâm lý ổn định và sự tuân thủ nguyên tắc. Ông đã có rất nhiều tác phẩm hay viết về chứng khoán. Trong đó không thể không kể đến cuốn sách “ Trading in the zone”. Một tựa sách đem đến cho tất cả các trader kim chỉ nam về tâm lý giao dịch.Năm 2015, ông đã qua đời ở tuổi 67. Đây là một mất mát lớn của giới trader. 

Tác giả Mark Douglas

Những thú vị có từ Trading in the zone

Trading in the zone của Mark Douglas có lẽ là cuốn chân kinh của hầu hết các trader chúng ta. Chúng ta vẫn biết rằng, thị trường chứng khoán luôn thay đổi mỗi ngày khiến nhà đầu tư rơi vào các trạng thái “sốc”. Khi đó, sẵn sàng chấp nhận rủi ro là điều mà bạn cần có. Đây là mảnh ghép còn thiếu cực kỳ quan trọng cho sự thành công của nhà đầu tư.

Những thú vị từ sách

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ học được một số điều thú vị sau:

  • Hiểu được những lý do gây ra nỗi sợ hãi khi trading.
  • Thay vì tìm cách chối bỏ các nỗi sợ trade thua lỗ thì bạn sẽ học được cách chấp nhận chúng.
  • Học cách trade có trách nhiệm.
  • Định nghĩa về “In The Zone Mode” (nôm na gọi là “chế độ siêu trader”) và cách tập trung trong Zone.
  • 5 sự thật cơ bản về tâm lý bạn cần nắm khi tiếp cận thị trường.
  • 3 trạng thái của niềm tin.
  • Bản tuyên ngôn của một trader thành công (bộ công cụ để bạn reset tâm trí để tránh nhiễu loạn khi trading).
Những điều mà sách thu hút độc giả

Nội dung của cuốn sách Trading in the zone

Thứ nhất: Khi tìm ra được phương pháp giao dịch của mình, hãy thực hiện 3 bước để tạo nên những giao dịch có kỷ luật 

  • Trước khi tham gia một giao dịch bạn cần xác định rủi ro xảy ra. Khi xác định, nếu thấy mức rủi ro quá cao mà bạn không thể chấp nhận; để tránh khả năng mất tiền bạn hãy bỏ giao dịch đó. 
  • Khi mua cổ phiếu mà cổ phiếu đó xuống mức cắt lỗ cần thiết, thì bạn đừng do dự, hãy cứ mạnh tay cắt lỗ. Việc cắt lỗ sẽ giúp cho bạn hạn chế mất tiền với những cổ phiếu giảm sâu mặc dù bạn vẫn chưa xác định được liệu việc cắt lỗ như này đúng đáy hay không. Nhưng bạn hãy yên tâm vì sẽ có những lần cắt lỗ xong thì cổ phiếu lại tăng; còn tốt hơn là giữ mãi cổ phiếu đang giảm.
  • Sử dụng một kế hoạch quản lý tiền có hệ thống. Việc cân đối giữa tiền và cổ phiếu trong tài khoản của mình là hết sức cần thiết. Đặc biệt với những ai dùng margin, không nên quá vội vàng mà mua đầy tài khoản. Có thể tài khoản của bạn sẽ bị bào mòn nếu xảy ra các trường hợp xấu nhất. 
Thứ nhất: Khi tìm ra được phương pháp giao dịch của mình, hãy thực hiện 3 bước để tạo nên những giao dịch có kỷ luật

Thứ 2: 5 nguyên lý cơ bản trên thị trường

– Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trên thị trường; bạn không thể đoán trước thị trường sẽ thế nào. 

– Kết quả ngẫu nhiên giữa những lệnh thắng và những lệnh thua khi đã xác định điểm lợi thế để vào lệnh.

– Một điểm lợi thế đơn giản chỉ là cái điểm mà khả năng xác suất sẽ xảy ra cao hơn so với điểm khác. 

– Mọi khoảnh khắc trên thị trường đều là độc nhất vô nhị, sẽ chẳng có lần nào giống lần nào. 

– Hãy rèn luyện tâm trí đế suy nghĩ theo xác suất, và làm thế nào để tăng xác suất thành công của mỗi giao dịch. 

5 nguyên lý cơ bản trên thị trường

Thứ 3: Xây dựng một niềm tin nhất quán để chiến thắng qua 7 nguyên tắc

– Tôi xác định khách quan các điểm lợi thế để vào lệnh 

– Tôi xác định trước được rủi ro của mỗi giao dịch 

– Tôi hoàn toàn chấp nhận rủi ro hoặc nếu không, tôi sẵn sàng buông bỏ giao dịch đó. 

– Tôi hành động dựa trên các điểm lợi thế của tôi; không chần chừ hay do dự khi xác định được điểm lợi thế. 

– Tôi sẵn sàng đón nhận nếu thị trường bày ra cơ hội kiếm tiền 

– Tôi liên tục theo dõi sự nhạy cảm của tôi đối với những sai sót, để rèn luyện tâm lý vững vàng hơn 

– Tôi hiểu sự cần thiết tuyệt đối của những nguyên tắc để giao dịch thành công nhất; và do đó không bao giờ vi phạm chúng. 

Xây dựng một niềm tin nhất quán để chiến thắng qua 7 nguyên tắc

Kết luận về Trading the zone

Trên đây chính là những thông tin về cuốn sách Trading in the zone của Mark Douglas. Hy vọng qua lời giới thiệu của Mua cổ phiếu, bạn sẽ hiểu hơn về nhan đề này. Nếu ai đã từng đọc nó thì hãy đọc lại một lần nữa khi bạn đang trong tâm lý hoảng loạn vì chứng khoán. Nếu bạn chưa đọc, hãy đọc nó thử một lần; chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng đọc để chiêm nghiệm và rút ra cho mình những bài học giá trị nhất, bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN